3 Cách Làm Bó Hoa Kẹo Mút Cực Xinh Ngay Tại Nhà

Bạn có thấy ấn tượng với các mẫu hoa bó bằng kẹo mút handmade cực xinh và cute? Bạn đã bao giờ thử tự làm chúng ngay tại nhà? Trong bài viết này, Shop Hoa Tươi Sunny sẽ hướng dẫn bạn một vài cách làm bó hoa kẹo mút đơn giản, mà lại đẹp mắt nhất nhé! 

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cách làm bó hoa kẹo mút và hoa hồng kết hợp cực xinh 

Bó hoa kẹo mút bó tròn, kết hợp cùng hoa hồng handmade cực xinh và ý nghĩa sẽ là món quà tặng tuyệt vời vào ngày sinh nhật cho các bạn trẻ. Cùng Shop Hoa Tươi Sunny tìm hiểu cách làm ngay dưới đây nhé! 

Để tạo bó hoa sáng tạo bằng kẹo mút, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Khoảng 20 cây kẹo mút.
 • 26 que tre.
 • 2 mét giấy nhún màu sắc tùy thích.
 • 1 cuộn băng keo nhỏ.
 • 6 tờ giấy gói hoa.
 • Các dụng cụ cần thiết: kéo, nơ rút, dây chun,…

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cách làm chùm hoa bó tròn cực xinh từ kẹo mút: 

Bước 1: Tạo hình bó kẹo

Đầu tiên, thu thập những que tre nhỏ và xỏ chúng vào lỗ phía dưới của các cây kẹo mút. Đảm bảo xỏ chặt và thẳng, sau đó sử dụng băng keo nhỏ để cố định. Tiếp tục làm như vậy cho tất cả các cây kẹo mút.

Tạo tâm cho bó hoa bằng cách sắp xếp khoảng 6 que kẹo mút, sau đó xếp các que kẹo còn lại xung quanh cho đến khi bó hoa trở nên đẹp mắt và cân đối. Trong quá trình xếp, hãy sử dụng băng keo để cố định mỗi khi bạn thêm vào khoảng 2-3 cây kẹo.

Khi đã xếp xong, sử dụng băng keo để quấn một vài vòng quanh bó hoa để giữ cho mọi thứ vững chắc.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian-tai-nha

Bước 2: Làm hoa hồng trang trí

Cắt giấy nhún thành dải dài rộng khoảng 10cm. Sau đó, gấp chéo góc của dải xuống khoảng 1cm đến 1.5cm, tiếp tục gấp chéo một lần nữa và xoắn đôi tay ngược chiều nhau để tạo nếp gấp. Làm như vậy cho đến khi bạn đạt được chiều dài mong muốn của bông hoa.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cuốn dải giấy nhún thành hình tròn để tạo hình dáng hoa hồng. Sử dụng sợi dây chun để cố định bông hoa, sau đó xiên que tre vào giữa bông để tạo cành. Sử dụng băng keo để cố định. Tiến hành làm khoảng 6 bông hoa như vậy.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

 

Bước 3: Hoàn thành chùm hoa kẹo

Xếp các bông hoa hồng bằng giấy nhún quanh bó hoa kẹo mút và sử dụng băng keo để cố định chúng. Sau đó, sử dụng 2 tờ giấy gói hoa hình chữ nhật để bọc bó hoa.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Lần lượt gấp hai cạnh của tờ giấy vào chính giữa và đặt xung quanh bó hoa, tiếp tục làm cho tới khi bó hoa được bọc hoàn toàn. Cuối cùng, chỉnh trang, có thể thêm nơ rút để tạo điểm nhấn cho bó hoa kẹo mút. Bước này hoàn thiện quy trình tạo chùm hoa độc đáo từ kẹo mút.

Cùng xem thành quả bó hoa kẹo mút và hoa hồng kết hợp của chúng ta nhé: 

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cách làm bó hoa bằng kẹo Kitkat ngọt ngào 

Một bó hoa bằng kẹo Kitkat Socola sẽ là món quà ngọt ngào dành tặng cho người yêu, bạn bè, crush, em gái,… nhân ngày sinh nhật, lễ tình nhân, 8/3, 20/10,… Chẳng cô gái nào có thể từ chối sự dễ thương này đúng không nào?

Chuẩn bị nguyên vật liệu: 

Về nguyên liệu, lựa chọn các loại bánh kẹo dạng que hoặc thanh sẽ tiện lợi hơn khi gói (tầm 4-5 bịch). Mua thêm 2-3 cành hoa baby trắng để tạo điểm nhấn cho bó hoa. Cần chuẩn bị giấy gói hoa (tuỳ ý) và dây ruy băng hoặc dây thừng để trang trí.

Tiếp theo, cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ cần thiết bao gồm cây nẹp gỗ, băng dính, kéo, súng bắn keo, giấy bìa cứng.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Các bước thực hiện: 

 • Hãy bắt đầu bằng việc định dạng chùm hoa trước để quá trình gói trở nên thuận tiện hơn. Xếp các thanh kẹo thành một hình tháp lên giấy bìa cứng.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

 • Sử dụng súng bắn keo để dán từng thanh kẹo chặt vào các thanh nẹp gỗ. Xếp chúng chồng lên nhau (khoảng 3-4 tầng) và dán chúng cố định, sau đó cắt giấy bìa cứng theo hình tam giác, tạo hình giống bó kẹo. Bạn đã hoàn thành phần cơ bản.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

 • Dùng dây thừng quấn quanh nẹp gỗ để che phủ phần keo, mang lại tính thẩm mỹ. Sau khi xong lớp nền kẹo, dán cố định các cành hoa baby trắng phía trước.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

 • Cắt đôi giấy gói theo nếp tờ giấy, sau đó cắt đôi mỗi miếng thành hai hình chữ nhật bằng nhau. Tiếp tục làm như vậy cho tất cả các tờ giấy, xếp chúng xen kẽ với nhau với sắc màu tương phản để tạo vẻ bắt mắt.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cách tạo chùm hoa từ kẹo Kitkat: 

Để gói hoa bó bằng kẹo Kitkat, bạn hãy gấp mỗi tờ giấy gói vào khoảng 2.5cm, tạo gấp hơi xéo và hạn chế nắn phẳng giấy để giữ độ phồng của giấy gói.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Mỗi tờ giấy, bạn có thể gấp phần nếp bên trái và nếp bên phải vào trong (như được minh họa bên dưới) sau đó sử dụng băng keo để cố định phần nếp ở giữa.

Tiếp theo, bạn sắp xếp từng tờ giấy này xung quanh chùm hoa, dùng băng dính để dán cố định mỗi lớp giấy. Tiến hành dán từng lớp như vậy cho đến khi bọc trọn bó hoa.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Hãy bọc chùm hoa bằng hai lớp giấy với hai loại và sắc màu khác nhau để tạo điểm nhấn, chú ý lớp giấy bên trong nên xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài một chút. Sau đó, cố định toàn bộ bằng keo dính, rồi cột thêm dây ruy băng. Như vậy là chúng ta đã có một chùm hoa kẹo mút, socola thật đẹp rồi. 

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Cách làm chùm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút 

Chùm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút xinh xinh nhiều màu handmade sẽ thể hiện bạn là người khéo tay, đáng yêu như thế nào. Cùng theo dõi ngay cách làm nhé! 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: 

 • Khoảng 20 thanh kẹo mút
 • Giấy ăn hoặc giấy nhún (đa dạng màu sắc càng tốt)
 • Dải giấy màu xanh lá
 • Que tre
 • Kéo
 • Keo dán

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Hướng dẫn làm chùm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút: 

Bước 1: Điểm đầu tiên là xếp những tấm giấy chồng lên nhau, sau đó dùng bút đánh dấu tạo thành hình tròn có đường kính khoảng 10 – 12cm. Tiếp theo, cắt các tấm giấy còn lại thành các hình tròn tương tự để có nhiều lớp hoa. Lưu ý rằng việc cắt phải kiên định để tránh làm hỏng hình dáng của bông hoa.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Bước 2: Chọn khoảng 3 tấm giấy có màu sắc khác nhau và xen kẽ chúng với nhau để tạo hiệu ứng hấp dẫn khi bông hoa hoàn thiện. Không bao giờ chọn hai tấm giấy cùng màu. Sau đó, xiên kẹo mút qua tâm của các hình tròn giấy.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Bước 3: Nhẹ nhàng vuốt những tấm giấy lên phía trên để tạo nếp và độ mềm mịn cho cánh hoa, nhưng phải cẩn thận để không làm rách giấy. Kéo chặt phần đầu của giấy lại và xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ để cánh hoa được gắn chặt vào que kẹo mút.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Bước 4: Sử dụng băng keo màu xanh lá quấn từ phần đài hoa xuống. Quấn băng keo cần đều tay và sát vào que kẹo mút để tránh nhăn nhúm. Sử dụng tay xòe cánh hoa để tạo nên hình dáng bông hoa cẩm chướng.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Bước 5: Làm tương tự với các thanh kẹo mút còn lại cho đến khi bạn có đủ số lượng bông hoa mong muốn. Cuối cùng, tổng hợp tất cả các bông hoa bạn đã làm thành một chùm hoa cẩm chướng đẹp, phù hợp để trang trí phòng khách, bàn làm việc hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

cach-lam-bo-hoa-keo-mut-don-gian

Có thể bạn quan tâm: 105+ Mẫu hoa sinh nhật đẹp, giá rẻ 

Như vậy Shop Hoa Tươi Sunny đã hướng dẫn các bạn một vài cách làm bó hoa kẹo mút cực xinh mà đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Xem thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác tại: dienhoatuoi24h.net. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

5/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *