Cách ghi nội dung vòng hoa viếng đám tang trang trọng nhất

Để người đã khuất có thể ra đi yên bình, thanh thản thì nội dung ghi trên vòng hoa viếng là vô cũng quan trọng. Nội dung hay còn giúp gia đình tang chủ giảm bớt phần nào nỗi đau mất mát. Cùng tham khảo cách ghi vòng hoa viếng đám tang sao cho phù hợp và ý nghĩa nhất nhé.

Vòng hoa trong đám tang có ý nghĩa gì?

Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau người thân ra đi mãi mãi, chính vì vậy, để sản sẻ những nỗi đau đó thì việc gửi những lẵng hoa đến chính là sự đồng cảm, xót xa thay lời động viên, chia sẻ và là hành động cao đẹp. Lẵng hoa chia buồn không chỉ chứa đựng lời nhắn nhủ vĩnh biệt đến người đã khuất, mà còn là lời cầu chúc cho họ ra đi thanh thản, về miền cực lạc. Cùng shop hoa tươi Sunny tìm hiểu cách ghi vòng hoa viếng đám tang hay và ý nghĩa nhất. 

Vong hoa vieng dam tang nen ghi the nao
Vòng hoa viếng đám tang nên ghi thế nào

Cách ghi vòng hoa viếng đám tang phổ biến hiện nay

Shop hoa Sunny kính viếng. Đây là cách ghi được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi lẽ từ “kính viếng” thể hiện sự kính trọng dành cho người đã khuất. 

Hoa tươi Sunny thành kính phân ưu. Cách này mang ý nghĩa hoa mỹ hơn kính viếng, là thành tâm, kính trọng đến người đã khuất và là sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia đến gia đình họ.

Vong hoa vieng the hien long thanh kinh
Vòng hoa viếng thể hiện lòng thành kính

Hoa Sunny vô cùng thương tiếc. Lời nhắn này dùng khi người đến viếng có vai vế nhỏ hơn người đã mất.

Hoa tươi Sunny xin chia buồn. Cách ghi nội dung này thể hiện tấm lòng chân chất, mộc mạc và giản dị của người đến viếng với gia đình.

Cách ghi nội dung vòng hoa phù hợp cho từng đối tượng

Nếu thành viên công ty bạn hoặc đối tác có người thân qua đời, bạn làm đại diện đi dự lễ tang đó, cách ghi nội dung vòng hoa viếng đám tang có thể như sau:

Ban lãnh đạo cùng tập thể công ty kính viếng hương hồn Cô/bác,…

Cach ghi vong hoa vieng dam tang thich hop
Cách ghi vòng hoa viếng đám tang thích hợp

Trong trường hợp bạn là người thân trong gia đình như con, cháu, họ hàng, bạn có thể ghi:

Gia đình cùng các cháu vô cùng tiếc thương,…

Anh/Chị vô cùng thương tiếc.

Nếu bạn là hàng xóm láng giềng, nội dung trên vòng hoa bạn có thể ghi như sau:

Tập thể xóm A vô cùng chia buồn.

Thành kính phân ưu có ý nghĩa là gì?

Đây là một lời chia buồn, là cách nói hoa mỹ thay cho từ kính viếng. Cách nói này thể hiện tự thành tâm, kính trọng, chân chất của người đến viếng thăm. Tuy nhiên, cách nói rất ít được sử dụng.

Y nghia cua thanh kinh phan uu
Ý nghĩa của thành kính phân ưu

Ý nghĩa của các từ viếng thông thường

Thành kính chia buồn

Cách nói này thể hiện được nỗi buồn tiếc thương vô hạn của người ở lại. Người đến viếng thể hiện tấm lòng chân thành với gia đình người đã khuất.

Kính viếng

Kính viếng có ý nghĩa là gì? Kính viếng là cách thể hiện tấm lòng thành kính, trân trọng sâu sắc của người ở lại dành cho người đã mất.

Thời gian thích hợp để gửi hoa viếng

Mỗi một địa phương, vùng miền sẽ có các cách tổ chức nghi thức đám tang khác nhau. Vì vậy, để tránh gây ra những khó xử không đáng có, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi gửi vòng hoa viếng đám tang. Hầu hết, gia đình người đã khuất chỉ nhận hoa viếng trước khi di quan và sau khi khâm liệm. Chính vì vậy, bạn cần chú ý thời gian để gửi vòng hoa viếng trong thời điểm thích hợp, tỏ lòng chia buồn sâu sắc với tang chủ.

Lua chon thoi gian thich hop
Lựa chọn thời gian thích hợp

Chọn mẫu hoa viếng đám tang thế nào phù hợp?

Hoa để viếng đám tang có rất nhiều kiểu và mẫu mã. Mỗi một loại hoa lại mang một hàm ý khác nhau. Vì thế, trước khi gửi vòng hoa, người gửi cần xem người mất là người trẻ hay lớn tuổi, ở địa phương đấy có kiêng kỵ loại hoa nào hay không.

Cach chon vong hoa vieng phu hop
Cách chọn vòng hoa viếng phù hợp

Lời nhắn chia buồn

Sinh lão bệnh tử là tất yếu, mong gia đình nén đau thương và sớm vượt qua được nỗi đau này. Em nghĩ Cô/bác sẽ luôn dõi theo và ủng hộ anh/chị.

Vòng hoa này thay cho tấm lòng, thay cho lời tiếc thương nhất mà tôi muốn gửi đến gia đình. Hy vọng gia đình sẽ luôn kiên cường, sớm vượt qua nỗi đau mất mát lớn lao này.

Đọc thêm : Hoa chia buồn

Bạn đã biết cách ghi vòng hoa viếng đám tang sao cho phù hợp hay chưa? Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết ghi thế nào cho hay và thành kính nhất, hãy tham khảo website: https://dienhoatuoi24h.net/ của shop hoa Sunny để có những lựa chọn ưng ý nhất nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *