Cùng điện hoa viếng sunny chia sẻ bí quyết chọn hoa tang lễ ý nghĩa

Sinh lão bênh tử là một quá trình tự nhiên của một đời người. Tuy nhiên, đây chắc hẳn là một sự kiện quan trọng và cũng nhiều đau thương cho gia quyến. Lúc này, đặt vòng hoa tang lễ là điều cần thiết để thể hiện sự tôn kính và thương tiếc cho người đã khuất cũng như là sự sẻ chia cho những mất mát mà gia quyến chịu đựng. Chính vì thế, hãy để tiệm hoa gần đây chúng tôi gợi ý 4 yếu tố giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn hoa tang lễ nhé!

chia-se-bi-quyet-chon-hoa-tang-le-y-nghia-1

Chọn hoa theo vùng miền

Tuy cùng là trong một nước, có cùng chung một nền văn hoá nhưng những phong tục và thói quen sinh hoạt ở từng vùng miền đều có những sự khác biệt nho nhỏ. Ví dụ, người dân ở miền Bắc có sự trang trọng và trịnh trọng hơn, họ thường có những bài diễn văn nhỏ cho người đến viếng mang theo những nét buồn hơn so với tại miền Nam. Tại ở miền Nam, có thể một số bạn ở miền Bắc sẽ cảm thấy khá lạ lẫm với phong tục mời ca sĩ hoặc có kèn trống đưa tiễn.

Chính sự khác biệt trên, mà người dân tại miền Bắc thường hay sử dụng những gam màu trắng, vàng và đen, và tuyệt đối không chọn những gam màu sáng khác. Tuy nhiên, tại miền Nam, những vòng hoa viếng có thể thêm một số gam màu khác như xanh lá, tím, đỏ và một số gam màu khác.

Tham khảo chọn hoa tươi cùng cửa hàng hoa tươi Sunny Hoà Bình tại https://dienhoatuoi24h.net/

Chọn hoa theo độ tuổi người đã khuất:

Chọn hoa theo độ tuổi cho người đã khuất cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà người đặt hoa cần lưu ý. Nếu người đã khuất là người cao tuổi thì bạn bên chọn vòng hoa có màu tím hoặc vàng, thể hiện cho sự trang trọng cũng như cầu mong cho cuộc sống tiếp theo của họ được an khang, phú quý. Nếu người vừa qua đời là một người trẻ tuổi thì những gam màu trắng và xanh lá là những sự lựa chọn tốt nhất. Nó thể hiện cho sự tiếc nuối và cầu chúc cho họ sẽ được bắt đầu một cuộc sống khác tươi mới và ngây thơ, trong sáng hơn. Ngoài ra, nếu người mất là những người có địa vị trong xã hội thì những cành địa lan trắng sẽ làm tôn thêm sự kính trọng và biết ơn của ta khi họ còn sống.

chia-se-bi-quyet-chon-hoa-tang-le-y-nghia-2

Lựa chọn kiểu dáng cho vòng hoa tang lễ:

Kiểu dáng vòng hoa cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm và lưu ý đến. Vòng hoa tang cũng rất đa dạng từ vòng hoa tròn, hoa oval, hoa hình chữ thập, hoa hình vuông, tam giác….

Thông thường với những người dân miền Bắc như Thái Bình, Hà Nội, Hoà Bình, Hải Dương… họ có xu hướng chọn những vòng hoa theo hình oval, và người dân miền Nam sẽ chọn những vòng hoa tròn và cao cho dịp tang lễ. Nếu gia đình người khuất theo đạo Công giáo thì vòng hoa hình chữ thập hoặc theo hình vuông là sự lựa chọn tốt nhất.

Thời điểm viếng hoa tang lễ:

Tang lễ là một trong những sự kiện quan trọng và đối với nhiều người dân thì những điều như phong thuỷ, ngũ hành được xem xét rất chua đáo và chi tiết. Chính vì thế mà không phải lúc nào bạn cũng có thể gửi ngay những vong hoa tang lễ đến gia quyến vì sẽ có những sự cấm kỵ nhất định. Thông thường thì thời điểm thích hợp nhất để bạn gửi hoa tang lễ cho gia đình là sau khi đã được khâm liệm hoặc trước khi bắt đầu di quan.

Nhìn chung, chọn hoa tang lễ tưởng đơn giản nhưng thật chất là không hề giản đơn vì phải có nhiều yếu tố chi tiết nhỏ mà bạn phải lưu ý để tránh làm mất đi những thông điệp, ý nghĩa cho vòng hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ nắm rõ được điều này vì thế mà Shop hoa Sunny chúng tôi luôn có những nhân viên giàu kinh nghiệm để có thể tư vấn và chia sẻ cho bạn bí quyết chọn hoa tang lễ ý nghĩa và phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *