Cùng Sunny tìm hiểu thông tin hoa cẩm tú cầu

Bạn có muốn biết ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu là thế nào không? Hoa cẩm tú cầu có bao nhiêu màu, hoa này có nguồn gốc từ đâu, hoa có gì đặc biệt và dùng để làm điệu cho nó là gì? Hãy cùng Shop Hoa tươi Sunny đi tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa tú cầu nhé!

Hoa cam tu cau
Hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa chung của cây cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu đẹp vừa thơ mộng vừa hoang dã làm nao lòng biết bao người yêu hoa. Khác với những loài hoa khác, tú cầu đặc biệt là sự thay đổi màu sắc trên cùng một bông hoa, nhiều bông khác nhau trên cùng một cây từ xanh ngọc, hồng, xanh lam, xanh lam, tím nhạt đến tím. Người yêu hoa cẩm tú cầu không chỉ ngây ngất với vẻ lãng mạn, thơ mộng của hình ảnh hoa mà còn không khỏi ngỡ ngàng với biến hóa màu sắc vô cùng đặc biệt. Khi nợ ai đó lời cảm ơn hay lời xin thì việc lựa chọn một bó hoa cẩm tú cầu đẹp để nói lời cảm ơn hay lời xin lỗi là một lựa chọn đúng đắn. Bởi lẽ, ngôn tình của loài hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn.

Y nghia dac biet 1
Ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa trong tình yêu của cây cẩm tú cầu

Theo truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế kiêu hãnh đã sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu như một lời xin lỗi đến gia đình của người con gái mà anh ta yêu. Kể từ đó, hình ảnh cẩm tú cầu đã trở thành đại diện cho tình cảm chân thành, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có những cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành những chùm tròn xanh.

Y nghia trong tinh yeu
Ý nghĩa trong tình yêu

Ý nghĩa trong ngày cưới của cây cẩm tú cầu

Ngoài ý nghĩa cảm ơn hay xin lỗi, hoa cẩm tú cầu ý nghĩa còn là loài hoa cầu hôn. Chuyện kể rằng lúc bấy giờ có một công chúa La Mã đến tuổi kết hôn, nhà vua liên tục giới thiệu nhiều trai tài gái sắc nhưng công chúa vẫn không bằng lòng. Từ đó hoa cẩm tú cầu còn có tên khác là hoa cầu hôn hay hoa cưới. Chính vì truyền thuyết đó mà hoa cẩm tú cầu được chọn làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí tiệc cưới hay hoa kỉ niệm 4 năm ngày cưới.

Ý nghĩa theo các nền văn hóa của cây cẩm tú cầu

Người Anh sử dụng nó thay cho một lời nhắc nhở, cảnh báo những người kiêu ngạo và những người đạt được thành công nhờ nỗ lực của người khác. Ở các nước Châu Âu, ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu chỉ sự thờ ơ với cảm xúc của người khác. Người ta nói rằng cô gái trồng hoa cẩm tú cầu sẽ lấy chồng.

Cam tu cau trong tung van hoa
Cẩm tú cầu trong từng văn hóa

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu với từng màu sắc

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa, ngoài ý nghĩa chung còn có ý nghĩa về màu sắc của hoa cẩm tú cầu, nghĩa màu sắc của hoa cẩm tú cầu riêng từng màu.

Cẩm tú cầu màu hồng: màu sắc mang ý nghĩa lãng mạn, tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, tình cảm chân thành, thường được dùng trong thông điệp cưới hỏi.

Hoa cẩm tú cầu xanh: có nghĩa là một lời từ chối ân cần hoặc một lời xin lỗi chân thành.

Hoa cẩm tú cầu trắng: tượng trưng cho tình yêu trong sáng, chân thành.

Cẩm tú cầu màu tím: màu sang trọng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc.

Biểu tượng cùng các thông điệp của hoa cẩm tú cầu

Biểu tượng hoa cẩm tú cầu là biểu tượng của lời xin lỗi và lòng biết ơn. Một vị hoàng đế đã tặng hoa cẩm tú cầu cho người con gái mình yêu để xin lỗi vì không có thời gian dành cho cô ấy. Ngày nay, người ta cho rằng hoa tượng trưng cho cảm xúc của một tình yêu chân thành. Hoa cẩm tú cầu có một vẻ đẹp đặc biệt rất riêng. Thông điệp của hoa cẩm tú cầu là hãy là chính mình, khiêm tốn và không khoe khoang để được hạnh phúc.

Những dịp thích hợp để sử dụng hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, giỏ hoa cẩm tú cầu thích hợp làm quà tặng trong những dịp như chúc mừng, sinh nhật, hoa cảm ơn hay cả trong những dịp quan trọng như hoa cưới. Ngoài ra, hãy kết hợp hoa cẩm tú cầu với các loại hoa khác như hoa hồng, hoa baby, hoa lily,… trong một bó hoa tròn, hộp hoa, lẵng hoa để tạo nên một món quà cẩm tú cầu ý nghĩa, ấn tượng và đặc biệt cho người tặng.

Tang cam tu cau trong dip ky niem
Tặng cẩm tú cầu trong dịp kỷ niệm

Mua hoa cẩm tú cầu Đà Lạt ở cửa hàng nào uy tín?

Địa chỉ bán hoa cẩm tú cầu đẹp ở đâu? Đến với shop hoa tươi Sunny để có thể mua những bó hoa cẩm tú cầu đẹp nhất

Đọc thêm : Hoa sinh nhật

Kết luận

Trên đây là các thông tin cụ thể về hoa cẩm tú cầu mà shop hoa tươi Sunny muốn gửi đến các bạn. Hãy đặt và mua hoa cẩm tú cầu của Sunny để nhận được nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *