Đi viếng đám tang nên viết phong bì như thế nào?

Sinh lão bệnh tử là một trong những việc mà chúng ta không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, những người ở lại sẽ phải đối mặt với việc đi phúng viếng, vậy thì, liệu bạn đã biết viết phong bì như thế nào cho phù hợp chưa? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này với chúng tôi ngay sau đây.

Phong bi phung vieng thuong dung de lam gi
Phong bì phúng viếng thường dùng để làm gì?

Phong bì phúng viếng thường dùng để làm gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị hoa tang lễ, phong bì phúng viếng là thứ mà chúng ta sử dụng lúc đi phúng viếng người đã mất, được coi là việc làm cuối cùng mà chúng ta có thể làm cho họ. Và đây được coi là một trong những tục lệ có từ rất lâu đời tại Việt Nam chúng ta. Đồng thời, đây cũng là việc làm mà chúng ta có thể thể hiện sự an ủi và đồng cảm đối với người nhà của họ.

Nên viết phong bì đám ma khi đi viếng như thế nào?

Chính vì lý do mà chúng tôi vừa kể trên, nên việc viết phong bì đám ma khi đi viếng đã trở nên là quan trọng và cần phải chú ý. Và dưới đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Nen viet phong bi dam ma khi di vieng nhu the nao
Nên viết phong bì đám ma khi đi viếng như thế nào?
  • Viết phong bì đám ma kiểu thông dụng thường được lựa chọn:

Bạn có thể viết phong bì mà người gửi ghi là tên mình và người nhận chính là người đã khuất. Từ thể hiện sự xót thương có thể lựa chọn như kính viếng hoặc là kính điếu.

  • Công ty đi phúng viếng nên viết phong bì đám ma như thế nào cho phù hợp?

Công ty ở đây tức là chỉ một tập thể đông người, vì vậy, người gửi bạn có thể ghi là ban lãnh đạo cùng tập thì công ty. Còn người nhận thì bạn có thể lựa chọn ghi vô cùng thương tiếc, xin chia buồn và thành kính phân ưu, …

Doi voi con chau nguoi than trong gia dinh thi viet phong bi dam ma

  • Đối với vai vế của con cháu, người thân thấp hơn người mất

Với trường hợp này, để thể hiện sự tôn trọng và tiếc thương đối với người đã khuất thì bạn nên ghi là con, cháu + tên  và người nhận là kính viếng hương hồn + chức danh mà mình xưng hô với người mất.

  • Đối với vai vế của con cháu, người thân cao hơn người mất

Còn đối với trường hợp này thì bạn có thể ghi là chức danh mà mình xưng hô với người mất + tên của mình. Và người nhận thì bạn có thể ghi là vô cùng thương tiếc.

  • Trường hợp gia đình thông gia viết phong bì đám ma như thế nào?

Ở đây, người gửi bạn nên ghi là gia đình thông bật + tên của mình và người nhận thì bạn có thể ghi là kính viếng bạn hay xin chia buồn, …

  • Trường hợp bạn bè đi viếng người thân của bạn mình thì nên viết phong bì đám ma như thế nào cho hợp lý?

Đối với trường hợp này, bạn có thể ghi là tập thể lớp, nhóm bạn hoặc là các cháu tùy theo tình huống của bạn và người nhận thì có thể ghi là kính viếng hương hồn + chức danh mà bạn gọi người đã mất.

Truong hop ban be di vieng nguoi than cua ban minh
Trường hợp bạn bè đi viếng người thân của bạn mình
  • Cách viết thiệp chia buồn trong đám ma cho bạn

Việc làm này sẽ giúp bạn thể hiện sự đồng cảm, quan tâm đối với người đang chịu cảnh mất mát người thân. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với cụm từ kính mến, lý do bạn gửi thiệp chia buồn. Tiếp đến, bạn có thể viết thông điệp đối với người đã mất một cách ngắn gọn nhất. Kết thúc thì nên chia buồn và ký tên của mình.

=>> Đọc thêm: Đi viếng đám tang nên mua gì? Một số lưu ý khi mua hoa viếng đám tang

Cách ghi lời chia buồn trong đạo Công giáo mà bạn nên biết 

Với người ở trong đạo công giáo, sẽ có cách chia buồn khác so với người đạo Phật. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu kỹ hơn về lời chia buồn mở đầu bằng chia buồn với người thân của người đã mất, cầu mong linh hồn của họ với với thiên chúa để họ được đón nhận.

Cach ghi loi chia buon trong dao cong giao ma ban nen biet
Cách ghi lời chia buồn trong đạo công giáo mà bạn nên biết

Đi phúng điếu bao nhiêu tiền là phù hợp? 

Việc lựa chọn phúng viếng bao nhiêu là tùy thuộc vào hoàn cảnh và kinh tế của bạn. Với những người thân thì bạn nên chia sẻ với họ nhiều hơn với những người lạ.

Hoa cũng như là những lời chia sẻ sâu sắc nhất mà bạn có thể đem đến cho người thân của người đã mất. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm tới Shop hoa tươi Sunny để được hỗ trợ và tìm kiếm ra lẵng hoa phù hợp nhất cho hoàn cảnh của mình khi muốn phúng viếng. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp dịch vụ hoa tang lễ TPHCM uy tín, giao hoa nhanh chóng chỉ từ 30 phút. Bạn có thể chọn sẵn mẫu hoa có trên website, sau đó liên hệ tới chúng tôi qua hotline 0384 169 108 để đặt hoa.

4.8/5 - (79 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *