Góc giải đáp: Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tang lễ

Goc giai dap Y nghia hoa cuc trang trong tang le
Góc giải đáp: Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tang lễ

Hoa cúc là một loài hoa vô cùng quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Có thể nói cúc là loài hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống khi có thể được dùng để trang trí nhà cửa, làm hoa chia buồn, hoa sinh nhật, hay để trang trí hoa khai trương….

 Đâu cũng  là loài hoa trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt là ý nghĩa của hoa cúc trắng. Hôm nay, Hoa tươi Sunny sẽ chia sẻ một vài ý nghĩa của hoa cúc trắng dành trong đám tang đến bạn thông qua các nội dung dưới đây nhé!

Giải thích tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong các lễ tang?

Giai thich tai sao hoa cuc trang lai xuat hien trong cac le tang
Giải thích tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong các lễ tang?

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như trắng, vàng, tím, xanh, cam, đỏ…. Và mỗi loại hoa cúc mang màu sắc khác nhau thì lại có một ý nghĩa, thông điệp hoàn toàn khác nhau. Hoa cúc vàng được nhận định là biểu trưng cho lòng kính mến, niềm vui và sự hân hoan trong thường sống. 

Hoa cúc tím có ý nghĩa như sự lưu luyến khi phải chia tay hay chia ly. Còn hoa cúc trắng thì lại có ý nghĩa như một sự tái sinh của một sự sống mới. Mang trên mình một màu trắng tinh khiết và với cái ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh nên hoa cúc trắng thường được sử dụng như hoa chia buồn trong các đám tang.

Bông hoa cúc trắng có những cánh hoa mỏng mảnh, nhỏ thon và trắng tinh. Màu trắng của nó  trùng với màu của những chiếc khăn tang, bộ quần áo tang lễ được sử dụng cho gia quyến người đã khuất. Hoa cúc trắng xuất hiện trong tang lễ còn có ý nghĩa như là thể hiện lòng tôn trọng, hiếu thảo mà con cái dành cho người đã khuất. Ngoài ra , hoa cúc trắng còn là loài bông   tượng trưng cho tâm hồn của những người trẻ tuổi không may phải lìa xa trần thế quá vội vã.

Theo phong thủy, hoa cúc trắng là loài hoa mang trong mình âm tính. Bởi vậy, nên hoa cúc trắng đám tang thường được sử dụng để kết vòng hoa và gửi đến đến gia quyến của người đã mất. Một bó cúc trắng đám tang có nghĩa rằng cầu cho linh hồn của người chết sẽ trở lại trạng thái bình yên, cực lạc, an bình và vĩnh hằng. Chính vì vậy mà giải thích vì sao hoa cúc trắng lại được sử dụng nhiều trong các đám tang đến như vậy.

Hoa cúc trắng đám tang được sử dụng như thế nào là đúng nhất?

Hoa cuc trang dam tang duoc su dung nhu the nao la dung nhat
Hoa cúc trắng đám tang được sử dụng như thế nào là đúng nhất?

Ở Mỹ và châu Âu, hoa cúc trắng là sự thể hiện cho sự cảm thông và danh dự mà bạn dành cho người khác. Ở châu Á, hoa cúc lại là một tượng trưng cho sự phục hồi và tái sinh trở lại. Bởi vậy, nên ở mỗi nước thì việc sử dụng hoa cúc trắng trong tang lễ khác nhau. Ở các nước như Hàn Quốc bông cúc trắng  được sử dụng trong đám tang bằng cách thả xuống các dòng sông.

Han Quoc bong cuc trang duoc su dung trong dam tang
Hàn Quốc bông cúc trắng  được sử dụng trong đám tang

 Đây như là một lời cầu nguyện cho linh hồn sớm người đã ra đi sớm được siêu thoát và đi về vùng đất bình yên. Ở Việt Nam, thì hoa cúc trắng đám tang được kết thành vòng hoa và chưng trên bàn thờ. Ý nghĩa chính là cầu cho người đã mất sớm về với trời và hồi sinh trong một hình hài trong sạch và thuần khiết nhất có thể.

Dù như thế nào thì hoa cúc trắng cùng mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy được sử dụng trong tang lễ nhưng chính điều đó giúp cho nó thêm phần phù hợp với hoàn cảnh hơn rất nhiều.

Dịch vụ đặt hoa tang lễ uy tín từ Shop hoa tươi Sunny

Dich vu hoa cuc trang dam tang cua Hoa tuoi Sunny
Dịch vụ hoa cúc trắng đám tang của Hoa tươi Sunny

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên có thể thấy hoa cúc trắng đặc biệt và có nhiều ý nghĩa như thế nào khi được sử dụng trong đám tang. Nêu sbanj muốn tìm hiểu và liên hệ với dịch vụ hoa cúc trắng đám tang rẻ và đẹp thì chắc chắn hoa tươi sunny là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Dịch vụ hoa tang lễ của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, và uy tín và sự nhiệt tình của nhân viên.

Đọc thêm : Hoa chia buồn

Bạn có thể liên hệ Shop hoa tươi Sunny để được nhận viên tư vấn miễn phí, phù hợp với giá tiền cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

4.9/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *