Hoa chia buồn

Hiển thị 1–40 của 114 kết quả

-7%

Mã: B28

1.300.000 
Xem chi tiết
-11%

Mã: B20

1.600.000 
Xem chi tiết
-5%

Mã: B19

900.000 
Xem chi tiết

Mã: N/A

1.950.000 
Xem chi tiết

Mã: M500

1.400.000 
Xem chi tiết

Mã: M00

1.300.000 
Xem chi tiết

Mã: M90

1.700.000 
Xem chi tiết

Mã: M91

1.100.000 
Xem chi tiết

Mã: M92

1.400.000 
Xem chi tiết

Mã: M94

2.050.000 
Xem chi tiết

Mã: M96

1.050.000 
Xem chi tiết

Mã: M97

1.200.000 
Xem chi tiết

Mã: M98

1.450.000 
Xem chi tiết

Mã: M99

3.000.000 
Xem chi tiết

Mã: M101

1.300.000 
Xem chi tiết

Mã: M103

1.600.000 
Xem chi tiết

Mã: M105

1.200.000 
Xem chi tiết

Mã: M106

2.650.000 
Xem chi tiết

Mã: M109

2.800.000 
Xem chi tiết

Mã: M113

750.000 
Xem chi tiết

Mã: M114

1.900.000 
Xem chi tiết

Mã: M115

880.000 
Xem chi tiết

Mã: M116

1.150.000 
Xem chi tiết

Mã: M117

1.800.000 
Xem chi tiết

Mã: M118

1.150.000 
Xem chi tiết

Hoa chia buồn – Mẫu vòng hoa viếng đám tang đẹp

Không chỉ đại diện cho niềm vui, sự trân trọng, một số loài hoa còn tượng trưng cho sự mất mát, tiếc thương với người đã mất. Trước khi đặt hoa tươi chia buồn đám tang, đặt vòng hoa tang lễ đẹp bạn cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa và những điều cần chú ý để tránh phạm phải điều tối kỵ trong đám tang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về hoa chia buồn qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách chọn những loại hoa chia buồn cho phù hợp

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách chọn những loại hoa chia buồn cho phù hợp

Một số thông tin khái quát về hoa chia buồn

Hoa chia buồn là gì, có ý nghĩa gì?

Khi đi viếng đám tang, những đóa hóa, giỏ hoa chia buồn, vòng hoa chia buồn là điều không thể thiếu. Hoa chia buồn (hoa đám ma) là văn hóa đã có từ lâu, mang ý nghĩa an ủi, động viên, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia quyến. Hơn thế, kính viếng hoa cũng là món quà sau cùng gửi tới những người quá cố, thể hiện tình cảm tiếc thương và cầu chúc linh hồn người quá cố sớm siêu thoát để có cuộc sống mới.

Những loại hoa nào thường được sử dụng làm hoa chia buồn?

Không phải bất cứ loài hoa nào cũng có thể được lựa chọn làm hoa chia buồn. Bởi vì mỗi loài hoa có ý nghĩa riêng, bạn nên lựa chọn những loài hoa dưới đây để làm vòng hoa chia buồn hoặc tham gia tang lễ:

 • Hoa cúc trắng: Cúc trắng mang ý nghĩa là sự tái sinh, sự kính yêu, trân trọng gửi tới người quá cố. Gửi tặng hoa cúc trắng thể hiện mong muốn linh hồn người quá cố sớm được siêu thoát.

Hoa cúc trắng là loài hoa chia buồn được sử dụng phổ biến

Chia buồn hoa cúc trắng đám tang được dụng khá phổ biến

 • Hoa cúc vàng: Cúc vàng là loài hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo. Trong tang lễ thường có hoa cúc vàng để thể hiện sự hiếu thảo của đối với những người đã mất.
 • Hoa ly trắng: Mùi hương của hoa ly trắng ngọt ngào, sâu lắng, giúp không khí của đám tang bớt đau buồn. Đặc biệt, hoa ly cũng được sử dụng phổ biến để cắm trên bàn thờ tổ tiên vào những ngày lễ, tết hay ngày rằm hàng tháng.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những loài hoa chia buồn khác như: hoa hướng dương, hoa huệ tây, kệ hoa lan chia buồn, hoa mẫu đơn trắng, hoa hồng trắng chia buồn, vòng hoa sen trắng viếng đám tang

Nên chọn hoa chia buồn có màu sắc như thế nào?

Ngoài việc lựa chọn loại hoa, bạn cần lưu ý về màu sắc của những hình ảnh hoa chia buồn đám tang. Hãy lựa chọn những mẫu hoa kính viếng đám tang có màu sắc:

 • Màu trắng: Màu trắng là gam màu được sử dụng khá phổ biến tại các đám tang của người trẻ.
 • Màu vàng: Màu vàng là tông màu thể hiện sự thành kính, tiếc thương tới người đã mất. Vì vậy, những đóa hoa có màu vàng cũng được sử dụng nhiều tại những đám tang.
 • Màu tím: Màu tím thể hiện sự đau buồn và tiếc thương tới người đã mất và là lời động viên sâu sắc tới gia quyến.

=>>> Xem thêm các mẫu giỏ hoa đẹp tại https://dienhoatuoi24h.net/hoa-gio/

Cách chọn hoa chia buồn phù hợp bạn cần biết

Bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng loài hoa để lựa chọn hoa chia buồn đám tang, tránh sử dụng những loại hoa không phù hợp gây hiểu nhầm, thiếu lịch sự. Thông thường, vòng hoa viếng đám tang thường bao gồm hoa lan, hoa ly, hoa cúc, hoa hướng dương,… Những loài hoa này mang đầy đủ ý nghĩa và được sử dụng phổ biến tại hầu hết các đám tang.

Lựa chọn hoa chia buồn phù hợp, tránh phạm phải những điều cấm kị

Lựa chọn hoa chia buồn phù hợp, tránh phạm phải những điều cấm kị

Tùy thuộc vào từng văn hóa, phong tục của các vùng miền mà những loại hoa trong đám tang được lựa chọn khác nhau. Đối với người miền Bắc, họ hạn chế sử dụng bông hoa chia buồn trắng tại đám tang của những người lớn tuổi. Thay vào đó, vòng hoa chia buồn màu trắng thường được dùng trong đám tang của những người trẻ, chưa lập gia đình. Đám tang của những người lớn tuổi sẽ dùng hoa màu vàng, phổ biến nhất là hoa cúc vàng. Đối với người miền Nam, bạn chỉ cần lựa chọn những lẵng hoa đám tang trang trọng, lịch sự là được, không cần quá câu nệ.

Giới thiệu những mẫu hoa viếng sang đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Vòng hoa chia buồn tròn và ý nghĩa

Vòng hoa tang lễ hình tròn mang ý nghĩa đặc biệt, đại diện cho vòng đời của mỗi người. Vòng hoa tròn, khép kín, thể hiện sự tuần hoàn, không có điểm đầu điểm cuối. Những vòng hoa này thường được sử dụng trong tang lễ của những người theo chúa Jesu, thường phổ biến hơn ở miền Nam.

Đối với những người theo chúa, vòng hoa chia buồn tròn hay giỏ hoa đám tang cũng giống như vầng hào quang tỏa sáng trên đầu của chúa. Sử dụng vòng hoa đám ma hình tròn là sự cầu mong người đã mất được đến với chúa, ra đi trong sự vui vẻ và hạnh phúc.

Hình ảnh vòng hoa chia buồn hình tròn được sử dụng tại các đám tang

Mẫu kệ hoa chia buồn sang trọng được thiết kế hình tròn với những bông hồng trắng làm chủ đạo

Tìm hiểu ý nghĩa hoa chia buồn hình oval, hình elip

Hình ảnh vòng hoa chia buồn hình oval được sử dụng từ lâu đời trong văn hóa người Việt, được sử dụng phổ biến tại miền Bắc. Trước kia, những vòng hoa Oval thường được kết bằng hoa giả. Ngày nay, người ta thường sử dụng hoa thật để tăng tính thẩm mĩ và thể hiện tấm lòng của những người viếng tặng và sự trang nghiêm khi sử dụng mẫu hoa kính viếng người già và người trẻ mất

Hoa chia buồn vòng hoa tang lễ hình oval thường là sự kết hợp những loài hoa có màu vàng, màu cam, màu đỏ hoặc những gam màu đậm khác. Những màu sắc này thể hiện sự ấm áp, nhiệt tình và năng lượng. Những vòng hoa chia buồn đẹp hình oval thể hiện sự hoàn hảo của cuộc đời, đồng thời thể hiện sự tiếc thương với người đã mất.

Hình ảnh vòng hoa hình oval tại các tang lễ

Hình ảnh vòng hoa hình oval tại các tang lễ

Vòng hoa tang lễ hình chữ thập

Vòng hoa chia buồn hình chữ thập không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Mẫu Vòng hoa chia buồn đạo công giáo này được sử dụng tại đám tang của những người theo đạo. Cây thập giá là biểu tượng, thể hiện sự che chở và yêu thương của Chúa đối với người đã khuất. Với những người theo đạo, cây thập giá còn là biểu tượng của tình yêu, sự vinh quang và chiến thắng.

Vòng hoa hình chữ thập thể hiện người quá cố sẽ được chúa yêu thương, chia sẻ. Những vòng hoa này thường sử dụng những bông hoa màu trắng, kết hợp với hoa hồng đỏ, thể hiện tình yêu của chúa và lòng thành kính, trân trọng với những người đã mất.

Một số mẫu hoa chia buồn đẹp khác bạn nên tham khảo

Hiện nay vòng hoa đám tang, giỏ hoa viếng để bàn thờ được sử dụng phổ biến, với nhiều hình dáng và có những ý nghĩa riêng. Ngoài vòng hoa chia buồn hình tròn, hình oval, hình chữ thập, bạn có thể lựa chọn những mẫu vòng khác như sau:

 • Kệ hoa theo kiểu dáng Hàn Quốc: Thể hiện sự chia sẻ, cảm thông và đại diện cho sự tưởng nhớ đối với những người đã mất.
 • Kệ hoa viếng hình trái tim: Hoa chia buồn đám tang hình trái tim chưa được phổ biến tại Việt Nam, thể hiện tình yêu với những người đã mất.

Giá của vòng hoa chia buồn là bao nhiêu?

Bên cạnh việc chọn kiểu dáng, chọn loại hoa và màu sắc, giá của những vòng hoa cũng là thắc mắc của nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào kích cỡ, loại hoa, số lượng hoa mà mỗi vòng hoa chia buồn thường có giá khác nhau.

Giải đáp thắc mắc về giá của vòng hoa chia buồn

Giải đáp thắc mắc về giá của vòng hoa chia buồn

Tại miền Bắc, những vòng hoa oval thường có giá dao động khoảng 200.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ, tùy thuộc loại hoa. Những vòng hoa giả sẽ có giá thấp hơn. Những mẫu hoa kính viếng đám tang hiện đại tại miền Nam thường có giá cao hơn. Vì người miền Nam thường tránh sử dụng hoa giả khi viếng đám tang. Những vòng hoa tại miền Nam sẽ có giá khoảng 600.000 VNĐ tới 5.000.000 VNĐ.

Bạn có thể đưa ra những yêu cầu khác cho vòng hoa. Trong trường hợp này, giá cả của vòng hoa chia buồn sẽ phụ thuộc theo yêu cầu của mỗi người.

=>>> Tham khảo thêm: Cách Chọn Hoa Chia Buồn Tang Lễ Theo Màu Sắc Phù Hợp.

Nên gửi hoa chia buồn vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời gian gửi hoa chia buồn cũng rất quan trọng, cần tuân thủ theo một số nguyên tắc. Trước khi gửi hoa kính viếng người đã khuất, bạn cần tìm hiểu trước về thời gian tổ chức tang lễ. Theo phong tục, gia chủ sẽ nhận hoa viếng vào thời điểm sau khi niệm và trước khi di quan. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho bạn để gửi vòng hoa khi tới đám tang.

Nếu không thể có mặt trực tiếp, bạn có thể sử dụng dịch vụ điện hoa để gửi những vòng hoa cùng những lời chia buồn trên vòng hoa tới đám tang. Trong trường hợp này, bạn nên thông báo rõ về thời gian để gửi hoa vào thời điểm thích hợp.

Nên gửi vòng hoa chia buồn vào trước khi di quan hoặc sau khi niệm

Nên gửi vòng hoa chia buồn vào trước khi di quan hoặc sau khi niệm

Những địa chỉ cung cấp hoa chia buồn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán hoa chia buồn tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có giá thành phù hợp, chất lượng vòng hoa đẹp, có dịch vụ điện hoa. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể thực hiện gửi điện hoa chia buồn tphcm mà bạn nên tham khảo:

Địa chỉ bán hoa chia buồn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên lựa chọn

Địa chỉ bán hoa chia buồn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên lựa chọn

 • Shop hoa tươi Sunny: Đa dạng các mẫu hoa chia buồn như: kệ hoa chia buồn, lẳng hoa đám ma, giỏ hoa chia buồn giá rẻ bạn chỉ cần cung cấp thông tin về nơi nhận, số điện thoại, người nhận, cửa hàng sẽ giao hoa tận nơi.
 • Shop hoa nhỏ xinh: Đây là cửa hàng bán hoa chia buồn có mức giá rẻ, đáp ứng chất lượng. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các mẫu vòng hoa đám tang, và nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các nhân viên tại đây.
 • Shop hoa tươi đẹp: Đây là gian hàng online, cung cấp các dịch vụ hoa tang lễ, hoa chia buồn với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các nhân viên sẽ thiết kế vòng hoa phù hợp với từng tôn giáo, vùng miền. 

Kết luận

Vòng hoa kính viếng đám tang là yếu tố không thể thiếu khi tham gia tang lễ, thể hiện lòng thành kính và sự chia buồn tới gia đình người đã mất. Mong rằng những thông tin trong bài viết về dịch vụ viếng đám tang, dịch vụ điên hoa viếng,… sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của vòng hoa chia buồn và lựa chọn được loại hoa phù hợp nhé.