Hoa chúc mừng 20/11

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới cũng là lúc bạn bày tỏ tình cảm và sự tri ân tới thầy cô đã dạy dỗ mình. Cùng Shop hoa tươi Sunny gửi gắm những câu chúc ý nghĩa đó qua những bó hoa chúc mừng 20/11 tuyệt đẹp nhé!

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 – Ngày truyền thống tôn vinh nhà giáo Việt Nam là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm. 

Vào năm 1946, một tổ chức quốc tế dành cho những nhà giáo tiến bộ được ra đời tại Paris, Pháp. Tổ chức tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants) – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục và Công đoàn giáo dịch Việt Nam là thành viên từ năm 1953. 

Trong năm 1949, FISE đã thống nhất cho ra đời bản “Hiến chương các nhà giáo” nhằm bảo vệ cho nền giáo dục mới và những quyền lợi của nhà giáo. Và từ năm 1958, FISE quyết định chọn ngày 20/11 là “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”.

Kể từ đó, ngày 20/11 được hiểu là ngày truyền thống cho ngành giáo dục tại Việt Nam. Và vào năm 1982, Chính phủ đã chính thức quy định ngày này là “Ngày nhà giáo Việt Nam” nhằm tôn vinh công lao của các thế hệ nhà giáo cho ngành giáo dục của đất nước.

Nên tặng thầy cô hoa gì vào ngày 20/11? 

Tặng hoa chúc mừng 20/11 là món quà truyền thống gửi tới thầy cô từ nhiều năm qua. Những bông hoa tươi thắm vừa tỏa sắc hương tuyệt đẹp, vừa mang ý nghĩa tri ân, cảm ơn và tôn vinh những “người lái đò”. Hoa là món quà phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả từ người tặng cho đến người nhận. Do đó dù đang là học sinh hay đã trưởng thành là những bậc phụ huynh thì mỗi thế hệ học sinh, sinh viên đều có thể tặng hoa như thể hiện sự chân thành, kính trọng tới thầy cô của mình.

Hoa chúc mừng 20/11
Hoa chúc mừng 20/11

Vào ngày 20/11, có biết bao loài hoa đua nở khoe sắc thắm. Mỗi loài hoa mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Trong đó thì hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lan, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc, hoa ly,… được lựa chọn nhiều hơn cả. Cùng với đó có thể lựa chọn tặng bó hoa, lẵng hoa hay chậu hoa, giỏ hoa hoặc thậm chí là một bông hoa cũng đủ để thầy cô cảm nhận được tấm lòng từ bạn.

Hoa hồng

Hoa hồng luôn là ưu tiên hàng đầu khi nghĩ về hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoa hồng là loài hoa bất tử cho tình yêu thương giữa người với người, trong đó có cả tình cảm thân thương giữa thầy và trò. Hoa hồng với vẻ đẹp quyến rũ, làm mê mẩn bất kì ai được ngắm nhìn. Từng cánh hoa hồng chất chứa biết bao tình cảm, biết bao tâm tư  mà các thế hệ học trò gửi tới thầy cô giáo. Tặng hoa chúc mừng 20/11 với hoa hồng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hoa hồng chúc mừng 20/11
Hoa hồng chúc mừng 20/11

Từng màu sắc hoa hồng mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Hoa hồng đỏ: tình yêu thương vô bờ, lời tri ân sâu sắc
 • Hoa hồng trắng: sự tôn kính, trân trọng 
 • Hoa hồng vàng: niềm hân hoan, hạnh phúc trong ngày kỉ niệm
 • Hoa hồng phấn: lời cảm ơn ngọt ngào
 • Hoa hồng tím: sự tôn vinh cùng những lời chúc cao quý 

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là biểu tượng cho sắc đẹp cao sang, quý phái. Một chậu hoa chúc mừng 20/11 là lan hồ điệp là minh chứng cho sự biết ơn, tôn vinh mà bạn dành cho thầy cô. Họ không chỉ là những người dạy học, họ còn là người dìu dắt, chăm lo, đồng hành với bạn trên chặng đường trưởng thành, trở thành bông hoa ngát hương làm đẹp cho đời. 

Hoa lan hồ điệp được chọn tặng nhiều trong ngay 20/11 bởi tác dụng trang trí rất tốt. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, độ tươi và mùi hương của hoa lan được duy trì tới vài tuần. Các thầy cô có thể trang trí chậu lan hồ điệp tại nhà hoặc trên bàn làm việc đều rất đẹp.

Lan hồ điệp chúc mừng 20/11
Lan hồ điệp chúc mừng 20/11

Cũng như hoa hồng, từng sắc hoa lan lại mang những ý nghĩa riêng trong ngày 20/11:

 • Hoa lan trắng: tình cảm trong sáng, tâm hồn ngây thơ tuổi học trò
 • Hoa lan tím: sự quý trọng, biết ơn vô hạn dành cho thầy cô
 • Hoa lan đỏ: niềm tự hào, tình yêu thương bất tận gửi tới thầy cô
 • Hoa lan vàng: tôn vinh nhà giáo là nghề cao quý nhất 

Hoa ly

Hoa ly chúc mừng 20/11
Hoa ly chúc mừng 20/11

Hoa ly là loài hoa của phái nữ, biểu tượng cho sắc đẹp –  đức hạnh – phẩm giá – sự kiêu hãnh. Tặng bó hoa chúc mừng 20/11 với hoa ly là món quà gửi tới những cô giáo với tình yêu thương tựa như người mẹ thứ hai của bạn. Chính vẻ đẹp thanh cao của hoa ly cũng là sự tôn vinh âm thầm tới những nhà giáo, những người vẫn đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Hoa cẩm tú cầu 

Hoa cẩm tú cầu chúc mừng 20/11
Hoa cẩm tú cầu chúc mừng 20/11

Hoa cẩm tú cầu mang nét đẹp mộc mạc nhưng lại rất tinh tế, tươi tắn. Hoa cẩm tú cầu tròn trịa như niềm vui, sự hạnh phúc viên mãn của thầy cô khi nhìn thấy từng lớp học sinh lớn khôn. Tặng cẩm tú cầu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là một lời thông báo tới người thầy rằng: “Chúng em giờ đây đã trưởng thành, đã là những người tốt, những người có ích như mong muốn của thầy cô khi xưa”.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng chúc mừng 20/11
Hoa cẩm chướng chúc mừng 20/11

Sự ái mộ đầy nhiệt thành, một tình cảm luôn dạt dào của học sinh gửi tới thầy cô chính là ý nghĩa bên trong của cẩm chướng – loài hoa chúc mừng 20/11 tuyệt đẹp. Sắc hoa cẩm chướng mang chút sâu sắc, chút ngọt, chút gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp thuở học trò. Hoa cẩm chướng cũng chất chứa những lời chỉ bảo, lời dặn dò của cô thầy mà học sinh không bao giờ quên.

Hoa sen 

Hoa sen chúc mừng 20/11
Hoa sen chúc mừng 20/11

Trong một ngày ý nghĩa lớn lao như ngày 20/11, chọn tặng hoa sen – loài hoa biểu tượng của Việt Nam tới thầy cô sẽ là một món quà vô cùng đáng nhớ. Hoa sen lớn lên, đua nở trong vũng bùn nhưng vẫn ngát hương ngào ngạt, vẫn đẹp thanh cao, không vấn vương bụi bẩn. Hoa sen tôn vinh lên những phẩm chất cao quý của thầy cô, đồng thời là lời cảm ơn bởi thầy cô đã vượt mọi khó khăn, vất vả để dạy dỗ học sinh nên người.

Hoa hướng dương

Hướng dương chúc mừng 20/11
Hướng dương chúc mừng 20/11

Hoa hướng dương là loài hoa của sự tích cực, của niềm vui, của niềm hạnh phúc và của niềm tin về tương lai tươi sáng. Một bó hoa chúc mừng 20/11 là hoa hướng dương như một lời chúc tới thầy cô sẽ có một sự nghiệp thành công rực rỡ, luôn nhận được niềm vui trong cuộc sống và công việc. 

Hoa cát tường

Hoa cát tường chúc mừng 20/11
Hoa cát tường chúc mừng 20/11

Ngọt ngào như hoa hồng nhưng lại dịu dàng như hoa ly, đó chính là vẻ đẹp của hoa cát tường. Không phải ai cũng biết đến loài hoa này bởi vẻ ngoài của chúng khá tương đồng với bông hoa hồng. Khi tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với hoa cát tường cho thầy cô tức là bạn đang mong thầy cô nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Hoa tulip 

Tulip chúc mừng 20/11
Bó tulip chúc mừng 20/11

Tặng thầy cô vào ngày 20/11 một bó hoa tulip màu vàng, màu cam thể hiện lời tri ân sâu sắc tới công lao dạy dỗ của cô thầy khi xưa. Đồng thời đây cũng là lời cảm ơn vì thầy cô đã là niềm cảm hứng, động lực để bạn trưởng thành hơn, làm nhiều điều có ích hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa những màu sắc hoa chúc mừng 20/11

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu đỏ

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu đỏ
Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu đỏ

Màu đỏ là màu của máu, màu của trái tim. Màu đỏ là màu của may mắn, của sự thành công. Màu đỏ là màu của tình yêu thương nồng thắm. Màu đỏ là màu của nhiệt huyết tuổi trẻ, là tinh thần hết mình trong công việc. Hoa chúc mừng 20/11 mang màu đỏ là lời chúc thầy cô sống hạnh phúc, dành trọn ngọn lửa nhiệt huyết và tình yêu với nghề.

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu hồng

Màu hồng là màu của tình cảm thân thương trìu mến. Màu hồng là màu của sự hồn nhiên trong sáng thuở thơ ấu. Hoa chúc mừng 20/11 màu hồng là bông hoa mang màu tri ân, lời cảm ơn thầy cô đã vun đắp cho chúng em một tuổi thơ ý nghĩa. Hoa màu hồng cũng là những lời tâm tình thủ thỉ, những nỗi niềm mà bạn chưa thể nói ra với thầy cô khi xưa. 

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu vàng

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu vàng
Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu vàng

Màu vàng là màu của lễ hội, màu của ánh nắng, màu của hạnh phúc ngập tràn. Chọn hoa chúc mừng ngày Nhà giáo màu vàng chính là lời chúc thầy cô có một ngày lễ tri ân trọn vẹn, tràn ngập hạnh phúc.

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu tím

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu tím
Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu tím

Màu tím là màu của sự thủy chung, màu của tình cảm chân thành không bao giờ phai nhạt. Màu tím còn là lời tri ân sâu sắc mà bạn có thể gửi tới thầy cô nhân ngày Nhà giáo. Tặng hoa màu tím cũng báo hiệu cho những lớp học trò giờ đây đã trưởng thành, nhớ về những lời dạy dỗ của thầy cô, chiêm nghiệm về cuộc sống thực tại với sự thán phục và biết ơn.

Chọn hoa chúc mừng ngày 20/11 màu xanh

Màu xanh là màu của hy vọng, màu của hòa bình, màu của sự an nhiên. Hoa chúc mừng 20/11 mang màu xanh gửi gắm những ước muốn về sự phát triển của nghề nhà giáo, niềm tin rằng các thầy cô lại sản sinh ra những lớp học trò ưu tú như khi xưa. Tặng hoa màu xanh cũng là sự xoa dịu nhẹ nhàng, sự chia sẻ với thầy cô với những khó khăn trong sự nghiệp trồng người.

Gợi ý những mẫu hoa chúc mừng ngày nhà giáo đẹp 

Nhân ngày Truyền thống Nhà giáo Việt Nam, Shop hoa tươi Sunny cùng bạn sẽ gửi tới thầy cô những mẫu hoa chúc mừng 20/11 tươi thắm, rạng rỡ và ý nghĩa nhất. Hãy chọn cho mình mẫu hoa ưng ý nhất thay cho lời tri ân thầy cô vào ngày đó nhé!

Mua hoa chúc mừng 20/11 ở đâu đẹp?

Dịch vụ điện hoa 24H của Shop hoa tươi Sunny sẽ phục vụ bạn tận tình dù bạn đang ở bất cứ đâu trên mọi miền Tổ Quốc. Chỉ sau và bước cơ bản đặt hàng cùng chúng tôi và chờ đợi, bạn sẽ nhận được những bông hoa rực rỡ tuyệt đẹp gửi tặng thầy cô trong ngày 20/11. Với các khách hàng nội thành Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác, dịch vụ giao hoa hỏa tốc sẽ đem hoa tới tay bạn chỉ sau 30 phút. Khách hàng ở những khu vực khác cũng đừng quá lo lắng, bạn sẽ nhận được hoa từ Shop hoa tươi Sunny chỉ từ sau 2 giờ.

Mua hoa chúc mừng 20/11

Không chỉ có hàng ngàn mẫu hoa chúc mừng đẹp, Shop hoa tươi Sunny luôn sẵn lòng thiết kế những mẫu hoa mới theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo sự độc đáo, đặc biệt của món quà bạn dành tặng thầy cô.

Liên hệ ngay Shop hoa tươi Sunny qua hotline 0384 169 108 để được tư vấn và đặt hoa nhé!

Những câu chúc ý nghĩa gửi tặng thầy cô ngày 20/11 

Không thể thiếu những lời chúc ý nghĩa gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Hãy để Shop hoa tươi Sunny lựa chọn giúp bạn những câu chúc hay nhất:

 • Tuổi thơ con rất may mắn khi được thầy/cô dạy dỗ. Thầy/cô như người cha/mẹ thứ hai của cuộc đời con. Con biết ơn thầy/cô nhiều lắm. Nhân dịp 20/11 con xin chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người.
 • Cảm ơn thầy/cô đã là người soi đường, chỉ lối trong những năm tháng lớn khôn của con. Chúng con được trưởng thành như ngày hôm nay là nhờ công sức rất lớn của thầy/cô đã không ngại khó khăn, vất vả. Con xin chúc thầy cô có một ngày kỉ niệm thật trọn vẹn bên những người thân thương.
 • Lời của thầy/cô dặn dò khi xưa đến bây giờ em luôn nhớ mãi. Thầy/cô đã biến em từ một đứa trẻ ngang bướng thành một người chăm chỉ, ngoan ngoãn, hết mình vì những người xung quanh. Chỉ qua những câu chúc là không đủ để em bày tỏ lòng biết ơn của mình với thầy/cô. Nhân ngày 20/11 em xin chúc thầy/cô mạnh khỏe, công tác tốt, có thêm những lớp học trò giàu tình cảm và thành công trong cuộc sống.
 • Cuộc đời của em có lẽ đã theo một hướng rẽ khác nếu như không gặp được thầy/cô. Em biết ơn thầy cô nhiều lắm. Mỗi một năm trôi qua, em thấy mình trưởng thành hơn và luôn sống tốt, sống có ích cho đời đúng như lời thầy/cô dặn. Ngày 20/11 đã đến, những người con của thầy/cô năm xưa xin chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an!

Lưu ý khi tặng hoa chúc mừng 20/11 cho thầy cô 

Ngày 19/11 và 20/11 là hai ngày đẹp nhất để bạn gửi tới thầy cô những bông hoa chúc mừng ngày 20/11. Khi còn là học sinh, hãy cùng nhau trang trí lớp học trở nên lung linh tạo một bất ngờ nho nhỏ cho thầy cô. Hoặc cả lớp hãy cùng nhau tới nhà thầy cô trò chuyện, ôn lại những kỉ niệm đẹp với thầy cô.

Khi chọn hoa tặng thầy cô hãy đảm bảo đó là những bông hoa tươi với ý nghĩa tốt lành. Nếu bông hoa đó phù hợp với sở thích của thầy cô thì đó là món quà vô cùng tinh tế.

Và nếu bạn chưa biết mua hoa chúc mừng 20/11 ở đâu, hãy ghé ngay qua Shop hoa tươi Sunny nhé! Những bông hoa rực rõ và những lời chúc ý nghĩa của chúng tôi đã sẵn sàng cùng bạn đưa tới tận tay thầy cô, góp phần biến ngày 20/11 là ngày ý nghĩa đối với bạn và cả những người thầy giáo vĩ đại đó nhé!

Contact Me on Zalo
0384169108