Hoa tang lễ

Hiển thị 1–24 của 111 kết quả

Mã: B19

950.000 
Xem chi tiết

Mã: M00

1.250.000 
Xem chi tiết

Mã: M88

1.750.000 
Xem chi tiết

Mã: M90

1.700.000 
Xem chi tiết

Mã: M93

1.800.000 
Xem chi tiết

Mã: M97

1.200.000 
Xem chi tiết

Mã: M99

3.000.000 
Xem chi tiết

Mã: M100

950.000 
Xem chi tiết

Mã: M104

900.000 
Xem chi tiết

Mã: M105

1.000.000 
Xem chi tiết

Như bạn đã biết, việc chúng ta sinh ra và chết đi là một lẽ rất thường tình. Không ai có thể tránh khỏi quy luật khắc nghiệt này. Dù là vậy, nhưng khi tiễn biệt một ai đó ra đi, nhất là những người chúng ta quen biết, cảm giác đau lòng là không thể tránh khỏi. Nên khi đám tang không chỉ ở nước ta mà các nước khác trên thế giới. Họ đều sử dụng hoa tang lễ để bày tỏ lòng thành kính hướng đến người mất. Cùng Shop Hoa Tươi Sunny xem ngay các mẫu hoa chia buồn và những ý nghĩa của nó được thể hiện như thế nào nhé?

Hoa tang lễ
Hoa tang lễ

Hoa tang lễ là gì?

Hoa tang lễ là một loại hoa mà người còn sống sử dụng để kính viếng đến người đã mất. Việc người ta sử dụng hoa trong tang lễ nhằm thể hiện sự thương tiếc và đau buồn. Bởi mọi lời nói lúc này đều đã trở thành vô nghĩa. Vì người mất không còn nghe thấy được nữa. Ngoài ra, việc sử dụng hoa viếng đám tang cũng được xem là lời an ủi, sự cảm thông của bạn dành cho gia quyến.

Hoa viếng đám tang ngày nay sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ở mỗi quốc gia, người ta sẽ sử dụng những kiểu hoa chia buồn khác nhau. Cụ thể tại các nước châu Âu người ta thường chuộng những mẫu hoa chia buồn mang sắc trắng. Bởi đối với họ màu trắng thể hiện cho sự tang tóc cũng như một nỗi buồn da diết.

Đây cũng được xem như là một món quà cuối cùng dành tặng cho người mất. Sử dụng hoa thay lời chia buồn là phong tục truyền thống mà từ thời ông bà đã có. Cho đến tận ngày nay, chúng ta vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị truyền thống này.

Hoa tang lễ là gì?
Hoa tang lễ là gì?

Nguồn gốc và mục đích của việc phúng viếng hoa vào ngày tang lễ

Từ xa xưa đến nay, việc phúng viếng người mất được xem là một nghĩa cử hết sức tình nghĩa dành cho người mất. Bởi ông cha ta luôn chú trọng những tình cảm thiêng liêng và ý nghĩa như thế này. Có lẽ nên nói việc phúng viếng mang giá trị tình cảm, tinh thần nhiều hơn là vật chất. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người hiểu sai phong tục này và xem nó như là một trách nhiệm. Từ đó, đôi khi bạn hiểu sai đi những giá trị đẹp đẽ mà ông cha ta để lại thuở xưa.

Vốn dĩ phong tục phúng viếng hoa lúc xưa không có ở nước ta. Do lúc đó Việt Nam còn quá nghèo khổ, đói kém. Nhưng từ từ, sự ảnh hưởng từ phong tục phương Tây đã dần dần trà trộn vào văn hóa tang lễ tại nước ta. Điển hình đó là việc mà người ta sử dụng hoa tang lễ để kính viếng người mất. Thời gian chính xác để nước ta sử dụng hoa đám tang đó là cột mốc thực dân Pháp đô hộ.

Nguồn gốc và mục đích của việc phúng viếng hoa vào ngày tang lễ
Nguồn gốc và mục đích của việc phúng viếng hoa vào ngày tang lễ

Tang lễ là điều màu bất kỳ ai cũng không muốn gặp phải. Chính vì vậy, khi chứng kiến những người thân nhất ra đi. Bản thân bạn và gia đình họ không tránh khỏi sự đau thương. Chính vì vậy, việc lúc này chúng ta cần làm là dành cho họ một lẵng hoa chia buồn. Để mong một lẵng hoa nhỏ có thể xoa dịu tâm trạng đó. Cũng như kính mong người mất đi đến một thế giới

Lựa chọn vòng hoa viếng đám tang sao cho phù hợp?

Có rất nhiều cách để chọn lựa một vòng hoa viếng đám tang đẹp và chất lượng. Điều đầu tiên, bạn cần chú ý đó là về khoảng màu sắc. Ở đây màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tang lễ. Như bạn đã biết, nước ta có rất nhiều vùng miền trên toàn quốc. Chính vì vậy, mà ở mỗi nơi phong tục truyền thống cũng sẽ khác nhau.

Đối với tỉnh thành nào còn hướng về truyền thống. Bạn có thể chọn những màu hoa như trắng, tím, đen, nâu,…Tuy nhiên, ở nhiều tỉnh thành, mọi người có cái nhìn “thoáng” hơn. Thì cũng đồng nghĩa sự lựa chọn về màu sắc và loại hoa lúc này cũng đa dạng hơn. Hầu hết các sắc vàng, cam, hồng đều có thể sử dụng trong tang lễ được, miễn là chúng ta khéo léo và sử dụng chúng một cách phù hợp.

Lựa chọn vòng hoa viếng đám tang sao cho phù hợp?
Lựa chọn vòng hoa viếng đám tang sao cho phù hợp?

Ngoài ra, lựa chọn một vòng hoa tang ngày nay rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt nhất là nếu bạn mua hoa tại cửa hàng hoa tươi Sunny sẽ được thiết kế hoa theo yêu cầu. Mọi yêu cầu của bạn về hoa tươi chúng tôi sẵn sàng phục vụ. Nhằm mang lại dịch vụ hoa tang lễ tốt nhất dành cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay đến shop để được các chuyên viên tư vấn trong việc chọn vòng hoa tang lễ phù hợp nhất nhé!

Các loại hoa tang lễ phổ biến nhất 

Có 5 loại hoa tang lễ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là các loại hoa được cho là phù hợp nhất cho hạng mục hoa chia buồn

Hoa cúc trắng

Nếu nói về độ thành kính và tôn trọng dành cho người mất thì hoa cúc trắng thể hiện điều đó rõ nhất. Loại hoa này từ rất lâu được ông cha ta sử dụng trong các buổi đám tang hay thậm chí trưng bày trên bàn thờ. Trong đám tang, loại hoa này sử dụng để kính viếng cho ông bà hay cha mẹ. Bởi nó là một trong những loại hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo và tôn kính cho đấng sinh thành.

Hoa cúc trắng tang lễ
Hoa cúc trắng tang lễ

Hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa có thể sử dụng trong tất cả các buổi lễ tại nước ta. Không những vậy, biểu tượng hoa hồng đám tang còn xuất hiện trên khắp thế giới. Đối với hoa hồng, nếu sử dụng trong tang lễ bạn nên chọn màu hợp lý. Bao gồm hoa hồng trắng, hoa hồng vàng, hoa hồng phấn, hoa hồng xanh,…Tặng hoa hồng trong tang lễ như một lời trao gửi yêu thương cuối cùng dành cho người mất. Món quà ý nghĩa này nên được gửi đến gia quyến trong ngày buồn của gia đình.

Hoa hồng tang lễ
Hoa hồng tang lễ

Hoa lan thái

Thông thường, nước ta đặc biệt rất ưa chuộng những kiểu vòng hoa đám ma mang phong cách truyền thống. Mà để làm nên kiểu hoa đó, các shop hoa tươi sẽ sử dụng hoa lan thái để thiết kế. Bởi hoa lan thái tượng trưng cho sự chân thành và tôn trọng của bạn muốn gửi đến người mất. Ở nó mặc dù giản dị nhưng cũng có nét gì đó rất sang trọng. Khi bạn đem vòng hoa lan thái đến đám tang điều đó cũng đồng nghĩa bạn mong ước người mất đến một thế giới mới bình yên và an lạc hơn.

Hoa lan thái tang lễ
Hoa lan thái tang lễ

Hoa mẫu đơn

Nếu người mất là đấng sinh thành thì chúng ta nên sử dụng hoa mẫu đơn. Từ lúc sinh ra, nó đại diện cho sự kính trọng dành cho các bậc trưởng bối. Đặc biệt là dành cho cha mẹ, ông bà hay thậm chí là cả thầy cô nữa. Miễn người mất là người bạn tôn kính đều có thể sử dụng một vòng hoa mẫu đơn dành cho họ. Với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế loại hoa này còn có khả năng chữa lành vết thương. Đặc biệt là gia quyến khi họ là những con người bị mất mát và đau thương nhất

Hoa mẫu đơn tang lễ
Hoa mẫu đơn tang lễ

Hoa ly vàng

Ai nói sắc vàng chỉ sử dụng làm hoa khai trương mà không dùng trong đám tang thì quả là sai lầm. Vì hoa ly vàng chính là minh chứng cụ thể nhất. Loại hoa này thể hiện sự chia tay và ly biệt của hai người ở hai thế giới khác nhau. Tuy cách biệt là vậy, nhưng giá trị tình cảm vẫn luôn tồn đọng và chan chứa mãi mãi. Ngoài ra, nếu sử dụng hoa ly vàng trong đám tang có thể hiện sự cầu chúc đến người mất. Mong họ có thể ra đi một cách thanh thản nhất mà không vướng chút bụi trần nào.

Hoa ly vàng tang lễ
Hoa ly vàng tang lễ

Ý nghĩa các loại hoa viếng đám tang theo màu 

Theo đó, có 3 màu thường được dùng trong các lễ viếng đám tang, đó là màu trắng, màu vàng và màu tím. Mỗi màu hoa lại mang các ý nghĩa khác nhau mà chúng ta cần phải nắm được: 

Ý nghĩa hoa tang lễ màu trắng

Mặc dù cùng một loài hoa nhưng nếu đặt hoa chia buồn ở khác miền chúng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, ở nhiều tỉnh miền Bắc, nếu đặt lẵng hoa/vòng hoa màu trắng đến chia buồn cùng gia đình, điều đó thể hiện sự phúng viếng đám tang đối với những người trẻ tuổi, những người mất sớm, chưa lập gia đình.

Bởi theo quan niệm của người miền Bắc, hoa trắng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết nhất. Tuy nhiên, cũng là loài hoa màu trắng nhưng nếu được tặng trong miền nam lại thể hiện cho sự tôn kính đối với những người đã có tuổi, người già.

Một số mẫu hoa màu trắng khi đặt hoa tang lễ như: hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa cúc trắng, huệ trắng, hồ điệp trắng…

Ý nghĩa hoa tang lễ màu trắng
Ý nghĩa hoa tang lễ màu trắng

Ý nghĩa hoa tang lễ màu vàng

Màu vàng cũng là một trong những màu sắc không thể thiếu khi đặt hoa đám tang chia buồn. Mặc dù màu vàng là màu của tươi tắn và rực rỡ, nhưng khi đặt hoa đám tang chúng lại thể hiện sự chia cắt và cầu chúc cho người ra đi có cuộc sống tươi sáng hơn ở kiếp sau. Đồng thời cũng là màu nhắn nhủ cho người ở lại hãy gạt bỏ nỗi đau để sống tiếp thật mạnh mẽ, giúp người ra đi thanh thản hơn.

Những loại hoa màu vàng nổi bật để đặt hoa đám tang như: Hoa cúc vàng, cúc vạn thọ, hoa hướng dương, hoa lan vũ nữ.

Ý nghĩa hoa tang lễ màu vàng
Ý nghĩa hoa tang lễ màu vàng

Ý nghĩa hoa tang lễ màu tím

Ngày xưa, hoa màu tím được xem là màu hoa của “hoàng gia”, ý nói là sang trọng thường dùng trong các nghi lễ, sự kiện quan trọng hay bày tỏ niềm tự hào và thành công. Đây là màu phổ biến đối với ngày tang lễ, bởi màu tím là màu trầm, màu của hy vọng. Hy vọng những người đã khuất khi qua thế giới bên kia sẽ không còn khổ đau.

Màu tím cũng thể hiện nỗi buồn, sự chia ly nhuộm màu thương tiếc. Ngoài ra, màu tím sử dụng cho vòng hoa viếng đám tang thể hiện tình cảm gắn bó giữa người đã mất và người ở lại.

Ngoài ra còn có rất nhiều màu hoa khác phù hợp để đặt hoa tang chia buồn cùng gia đình có người đã khuất. Bạn cũng có thể chọn những màu hoa mà người đã khuất yêu thích khi còn sống cũng là gợi ý cho việc chọn những vòng hoa tang phù hợp.

Ý nghĩa hoa tang lễ màu tím
Ý nghĩa hoa tang lễ màu tím

Cách ghi lời viếng đám tang, lời chia buồn đám tang hay và phù hợp nhất

Lời chia buồn 1

Hôm nay em gửi vòng hoa đám tang này thay cho lời nói sâu sắc và chân thành nhất của em/chị/anh dành cho gia đình mình. Rất mong toàn thể gia đình vơi bớt đi nỗi buồn để luôn giữ vững tinh thần lạc quan. Thành kính phân ưu!

Lời chia buồn 2

Đời người ai cũng phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử. Nên đây chính là một quy luật của tự nhiên mà ai trong chúng ta cùng đều bắt buộc phải trải qua. Xin gia đình nén đau thương để tiễn biệt (tên người mất) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lời chia buồn 3

Toàn bộ sự chân thành và tôn kính của em đều được gửi gắm trong vòng hoa ngày hôm nay. Kính mong gia đình cố gắng giữ gìn sức khỏe để vượt qua nỗi mất mát này.

Lời chia buồn 4

Vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của người mất. Rất mong gia đình mình nén bi thương để người mất được yên nghỉ chốn vĩnh hằng.

Lời chia buồn 5

Kính viếng vòng hoa chia buồn tươi thắm để tưởng nhớ đến linh hồn người mất. Mong họ dù ở chốn ấy vẫn luôn hạnh phúc và yên bình. Ở đây, tất cả mọi người đều nhớ đến hình ảnh của bạn trong trái tim mỗi người.

Lời chia buồn 6

Một nén hương cho tình cảm xưa cũ dành cho người quá cố. Một vòng hoa chia buồn nhằm tiễn biệt người ra đi. Kiếp người nay không còn nữa chỉ mong được siêu thoát để an hưởng miền cực lạc.

Lời chia buồn 7

“Kiếp nhân sinh ai nói được chữ ngờ

Giờ ly biệt giống như gió thoảng qua

Vẫn biết thế lòng đau muôn vạn nỗi

Chỉ âm thầm cầu chúc người ra đi”

Lời chia buồn 8

Giữa cuộc sống vô thường này không điều gì là chắc chắn cả. Rất mong anh/chị bớt đau thương để sống khỏe và tốt hơn. Em và mọi người sẽ luôn động viên gia đình mình để vượt qua nỗi mất mát này.

Các mẫu hoa viếng đám tang đẹp, trang trọng và phù hợp nhất tại Điện Hoa Tươi 24H

Dưới đây là các mẫu hoa đám tang phù hợp và trang nghiêm nhất mà bạn nên lựa chọn: 

Lẵng hoa tang lễ

Ở đây, bạn có thể chọn một lẵng hoa tang lễ cho người mất. Đối với hoa dạng lẵng thường nó mang xu hướng hiện đại và gọn gàng. Nhìn vào bạn cảm thấy nó nhỏ hơn các dòng hoa kệ khác. Nên thực sử kiểu hoa này rất thích hợp dành cho những ai đi viếng tang một mình. Lẵng hoa đám tang tại shop có muôn vàn kiểu dáng khác nhau. Từ những lẵng hoa 1 tầng, 2 tầng cho đến 3 tầng đều có đủ.

Một lẵng hoa viếng đám tang đẹp có thể sử dụng một loại hoa hay nhiều loại hoa tùy ý bạn. Thông thường, các nghệ nhân sẽ kết hợp với nhiều loại hoa khác nhau. Vì nhìn như vậy lẵng hoa đám tang của chúng ta sẽ bớt u ám và đau buồn nhiều hơn. Hành động này sẽ giúp bạn thể hiện được sự tinh tế của mình khi cúng viếng đến người mất. 

Lẵng hoa tang lễ
Lẵng hoa tang lễ

Giỏ hoa tang lễ

Khi tang lễ xảy ra đột ngột thì việc sử dụng một giỏ hoa là giải pháp hợp lý. Không chỉ rút gọn được thời gian đặt hàng và thiết kế thành phẩm. Mà khi bạn đem nó đi cũng viếng cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Chính vì vậy, nó là một trong những mẫu hoa rất được ưa chuộng tại Shop Hoa Tươi Sunny hiện nay.

Những ai muốn tìm một mẫu hoa chia buồn ở mức giá trung bình xuống thấp. Thì nên chọn mua một giỏ hoa chia buồn. Trung bình một giỏ hoa tang lễ chỉ có giá tầm khoảng vài trăm nghìn đồng mà thôi. Ngoài ra, khi mua hoa tại Điện Hoa Tươi 24H bạn còn được nhận thêm khung giá ưu đãi nữa. Chắc chắn với sự phong phú của mẫu hoa này các bạn sẽ bị nó thuyết phục ngay từ lần nhìn đầu tiên.

Giỏ hoa tang lễ
Giỏ hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ

Bất kỳ ở một lễ tang nào cũng đều có trưng bày một vòng hoa tang lễ. Vì mẫu hoa này chính là biểu tượng tốt đẹp dành riêng cho người mất. Mong họ khi nằm xuống sẽ ra đi thanh thản và nhanh chóng siêu thoát. Ở phương diện khác, vòng hoa chia buồn còn thể hiện cho sự tròn đầy. Tức là khi người mất đến thế giới mới luôn được đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.

Một vòng hoa đám ma hiện nay có giá dao động khoảng từ 1 đến vài triệu đồng. Tùy theo bạn muốn mẫu hoa của mình nó cầu kỳ như thế nào. Chắc chắn càng chú trọng đến chi tiết thì mẫu hoa đó giá thành sẽ cao hơn một chút. Nhưng bạn có thể yên tâm, vì nếu mua hoa tại shop bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất. Chương trình này áp dụng cho khách hàng thân thiết và cả thành viên mới luôn nhé!

Vòng hoa tang lễ
Vòng hoa tang lễ

Địa chỉ mua các mẫu hoa viếng đám tang đẹp 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hoa tươi, chúng tôi được khách hàng tin tưởng tín nhiệm và lựa chọn bởi sự thấu hiểu và tận tâm với quý khách hàng. Điện Hoa Tươi 24H cam kết: 

  • Thực hiện đúng mẫu, giao đúng giờ. Nhanh chóng, chính xác.
  • Miễn phí 100% giá trị hoa nếu quý khách không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay với HOTLINE: 0936714288 để được tư vấn miễn phí và cụ thể nhất. 

Vòng hoa đám ma có giá bao nhiêu?

Khi đặt hoa viếng đám tang, điều mà tất cả chúng ta quan tâm nhất đó là về giá cả. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn những cửa hàng uy tín và giá cả hợp lý nhất. Điện Hoa Tươi 24H chính là một trong những cửa hàng đáp ứng đủ điều kiện mà bạn cần.

Một vòng hoa tại đây có giá từ thấp, trung bình đến cao cấp đều có đủ. Thường đối với mẫu hoa chia buồn thấp nhất nó có giá khoảng 700 nghìn đồng. Ví dụ một số mẫu như Hoa chia ly từ biệt M112, Tưởng nhớ M148, Vòng hoa cực lạc M175,…

Cao hơn một chút rơi vào tầm trên dưới 1 triệu đồng. Riêng trường hợp bạn muốn lẵng hoa của mình nhìn sang trọng và cao cấp hơn. Có thể chọn ngay dòng hoa tang lễ có giá từ trên 2 triệu đồng cho đến 6 triệu đồng. Nhìn chung, có rất nhiều mức giá, thỏa sức cho các bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và khả năng của mình.

Tin tưởng và lựa chọn hoa tang lễ tại Shop Hoa Tươi Sunny
Tin tưởng và lựa chọn hoa tang lễ tại Shop Hoa Tươi Sunny

Trên đây là một vài chia sẻ của Điện Hoa Tươi 24H về hoa tang lễ. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc. Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác tại: https://dienhoatuoi24h.net/ . Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!