Khám phá những thông tin cơ bản về hoa cánh tiên

Khi nhắc đến hoa cánh tiên thì người ta sẽ nhớ ngay đến hình dạng hết sức đặc biệt của nó. Bạn sẽ có thể sử dụng hoa này để trang trí cho các vị trí trong ngôi nhà nhằm tạo nên sự tươi mới. Nếu bạn chưa hiểu rõ về hoa cánh tiên hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mau sac dac biet hoa canh tien
Màu sắc đặc biệt hoa cánh tiên

Khái quát đôi nét về hoa cánh tiên

Doi net ve hoa canh tien
Đôi nét về hoa cánh tiên

Nguồn gốc của hoa

Hoa cánh tiên còn có thêm tên gọi là hoa Thanh Điệp, tên khoa học là Rotheca myricoides, tiếng anh thì gọi nó là Blue Bush…Đây là loại hoa thuộc giống Vervain. Nguồn gốc của nó đến từ châu Phi và đã được du nhập đến Việt Nam nên còn hơi mới mẻ. Hoa được trồng nhiều ở nơi cao và có khí hậu thật mát mẻ.

Đặc điểm hình thái của hoa cánh tiên

Thân cây của hoa cánh tiên thuộc thân gỗ và có thể phân thành nhiều nhánh mọc từ góc thẳng lên. Hoa thường sẽ có màu xanh tím, thu hút được nhiều loài ong bướm. Cánh hoa tương đối đều và mỗi bên sẽ có 2 cánh cộng thêm một cánh lớn bên dưới. Nhụy hoa dài nếu nhìn từ xa sẽ trông rất giống một chú bướm. Nếu ra quả thì sẽ có màu đỏ gạch.

Đặc trưng sinh trưởng của hoa

Hoa có sức sống vô cùng mạnh mẽ, cơ bản có thể chịu được mưa và hạn rất tốt. Đây là loài hoa dễ trồng nên rất ít tốn công để chăm sóc hoa. Hoa sẽ ra nhiều đợt trong năm và giữ được hơn 1 tuần nên có thể trang trí được khá lâu.

Ý nghĩa cơ bản của hoa Cánh Tiên

Hoa canh tien mau hong la mat
Hoa cánh tiên màu hồng lạ mắt

Hoa có màu sắc vô cùng tao nhã nên tượng trưng cho một tương lai tươi sáng với nhiều dự định mới mẻ và lạc quan của tuổi trẻ. Khi căng thẳng chỉ cần nhìn vào màu sắc của hoa bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và yêu đời hơn.

Công dụng chính của hoa cánh tiên

Cong dung chinh yeu hoa canh tien
Công dụng chính yếu hoa cánh tiên

Yếu tố trang trí

Do hoa có màu sắc đặc biệt và tươi mới nên thường được mọi người trồng ở sân vườn nhà hoặc quán cà phê để trang trí. Hơn thế, chúng còn bày trí trong chậu để trang trí nội thất trong nhà.

Yếu tố y học

Công dụng của hoa có thể giảm huyết áp cho những người hay bị tăng huyết áp. Tuy nhiên, phải có chỉ định của bác sĩ và liều dùng cụ thể, tránh sử dụng không đúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Yếu tố kinh tế

Như đã đề cập thì hoa không cần tốn nhiều thời gian để chăm sóc nhưng mang đến giá trị kinh tế khá cao tương tự như cây lúa. Do đó, cây sẽ rất có giá trị cao cho người nông dân.

Một số lưu ý khi trồng hoa cánh tiên

Luu y khi trong hoa canh tien
Lưu ý khi trồng hoa cánh tiên

Theo khoa học thì hoa rất đẹp nhưng lại có chứa chất gây ngứa, nên khi tiếp xúc xong bạn cần đeo găng tay và rửa sạch.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cánh tiên

Cach trong hoa canh tien hieu qua
Cách trồng hoa cánh tiên hiệu quả

Cách trồng hoa

Cây sẽ được trồng theo cách nhân giống và chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Bạn sẽ trộn xơ dừa, vỏ trấu và tro theo tỷ lệ nhất định. Sau đó cho vào chậu vào đặt cây vào. Bạn nên tưới ướt cây trước khi mang ra ngoài trời. 

Cứ cách khoản từ 2 đến 3 ngày thì bạn sẽ tưới một lần vào buổi sáng và chiều tối, đừng tưới nhiều sẽ úng cây. Đất thì có thể sử dụng nhiều loại khác nhau nhưng bạn phải đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ cho đất.

Cách chăm sóc hoa cánh tiên

Nhiệt độc chỉ nên dao động từ 25 đến 30 độ C để đảm bảo cho cây phát triển tốt. Độ ẩm trung bình là tối đa 80%, đừng để vượt quá sẽ làm cây không thể lớn được. Phân bón thì bạn phải bón thường xuyên để cây có đủ chất dinh dưỡng. Cứ sau mỗi đợt ra hoa thì bạn phải cắt tỉa cành bớt để có thể ra hoa nhiều hơn.

Địa chỉ mua hoa cánh tiên uy tín nhất

Nếu bạn muốn mua hoa cánh tiên có chất lượng thì có thể tham khảo các đơn vị bán hoa online, mà cụ thể là https://dienhoatuoi24h.net/. Tại đây có đầy đủ các loại hoa đẹp với chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Đọc thêm : Hoa khai trương

Tổng kết

Tóm lại, trên đây là các thông tin chi tiết về hoa cánh tiên để những người đam mê có thể tham khảo. Nếu bạn muốn mua hoa thì hãy truy cập vào link https://dienhoatuoi24h.net/  để mua hoa uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *