Gợi ý 5 loại hoa phù hợp dành tặng người phụ nữ yêu thương của bạn

Hoa tươi luôn là một món quà đầy ý nghĩa và thể hiện sự quan tâm, tình cảm đối với người mà chúng ta yêu thương. Đặc biệt, khi dành tặng hoa cho người phụ nữ mà bạn quan tâm, bạn cần lựa chọn loại hoa phù hợp để thể hiện tình yêu, sự quý trọng và tôn trọng của mình. Vậy, hãy để shop hoa tươi Sunny gợi ý một số loại hoa thích hợp để dành tặng người phụ nữ yêu thương của bạn trong bài viết này nhé!

Gợi ý mẫu hoa tặng người thương

Hoa cẩm chướng

Mỗi một màu sắc hoa cẩm chướng lại mang một ý nghĩa khác nhau và mang trong mình nét nữ tính và có phần kiểu cách. Bó hoa cẩm chướng sẽ nói lên sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu đối với phụ nữ mà bạn yêu thương như mẹ, vợ hoặc người yêu.

Bó hoa cẩm chướng hồng cực đẹp

Hoa cẩm chướng thể hiện sự quyến rũ, nét độc đáo và tình yêu. Cũng như các loài hoa khác, sự khác biệt về màu sắc thể hiện những thông điệp khác nhau. Ví dụ như cẩm chướng màu đỏ nhẹ thể hiện sự ngưỡng mộ, tuy nhiên màu đỏ đậm biểu lộ tình yêu sâu đậm. Cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự trong trắng và may mắn, màu hồng lại biểu lộ lòng biết ơn.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa cẩm chướng và những điều bạn cần biết

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ không chỉ mang nhiều ý nghĩa hơn các loài hoa hồng khác, hồng đỏ là một biểu tượng toàn cầu. Hoa hồng hiện diện mọi nơi trong những tác phẩm nghệ thuật, thơ ca cũng như các phương tiện truyền thông ngày nay. Chúng xuất hiện xuyên qua lịch sử, qua những nền văn hóa như là biểu tượng chính trị và tôn giáo. Sự bí ẩn của hoa hồng đỏ là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ. Tuy nhiên, điều chúng ta dễ nhận thấy nhất chính là hoa hồng – biểu tượng tình yêu và lãng mạn.

Bó hoa hồng thích hợp tặng các dịp sinh nhật, kỷ niệm

Những bông hoa hồng đỏ được Trung Quốc giới thiệu đến châu Âu trong những năm 1800. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng khiến chúng ta quay lại những thế kỷ trước. Màu đỏ của chúng được dùng ẩn dụ ngầm thể hiện tình cảm sâu đậm. Trong huyền thoại Hy Lạp, màu đỏ thường liên hệ mật thiết với tình yêu của thượng đế. Trong nhiều nền văn hoa xa xưa, người ta dùng hoa hồng để trang hoàng đám cưới và trang phục cưới.

Từ những lý do trên, hoa hồng trở nên phổ biến như là biểu tượng tình yêu và lòng trung thành. Ngoài ra còn có truyền thống trao tặng hoa hồng để thể hiện tình cảm, dần dần hoa hồng tự nhiên nó trở thành sự lựa chọn truyền tải thông điệp tình yêu mạnh mẽ nhất.

Hoa hồng đỏ là điều giản dị nhất để nói “I love you”. Với mối quan hệ chớm nở, một bó hồng đỏ là dấu hiệu bắt đầu một tình yêu lãng mạn. Hoa hồng giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. Và đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc. Dù bất kỳ dịp nào đi nữa, hoa hồng rất khó làm ai đó từ chối!

Xem thêm: 120+ Bó hoa hồng đẹp nhất tặng sinh nhật ý nghĩa

Hoa hồng nhung

Hoa hồng nhung được phát hiện trong phần lớn tác phẩm nghệ thuật. Khi những bông hồng đầu tiên được trồng, phần lớn chúng mang những màu hồng khác nhau từ hồng nhạt đến đỏ thẫm. Hoa hồng nhung là loài được tìm thấy nhiều và sớm nhất trong tự nhiên trong đại gia đình hoa hồng.

Bó hoa hồng nhung cực chất tại Shop Hoa Tươi Sunny

Với công nghệ hiện nay rất nhiều giống hồng mới cho ra hoa quanh năm đã được cho ra đời (hoa hồng trong tự nhiên chỉ ra hoa mỗi năm một lần). Hoa hồng biểu hiện sự nhã nhặn, ngọt ngào và đầy tính thi ca.

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng được trồng rộng rãi trong tự nhiên vào khoảng thế kỷ 18 tại vùng Trung Đông. Tuy nhiên hoa hồng vàng thực ra đã xuất hiện trong quá trình canh tác, chúng là biến thể của hoa hồng và trắng. Kể từ khi hoa hồng vàng đầu tiên được giới thiệu đến công chúng, mức độ phổ biến của chúng đã tăng rất nhanh.

Cũng trong khoảng thời gian này, kỹ thuật lai tạo giống cũng đang được cải tiến. Một trong những ưu điểm của hoa hồng chính là hương thơm ngọt ngào. Nhưng có nét nổi bật là những hoa hồng vàng đầu tiên lại không có mùi hương, ngược lại còn có mùi khó chịu nữa. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật lai giống ngày càng nâng cao giúp cho ngày càng nhiều loài hoa hồng có thể tỏa hương thơm dễ chịu.

Bó hoa hồng vàng rực rỡ

Trong lịch sử, màu vàng có quan hệ mật thiết với mặt trời. Là nguồn ánh sáng và năng lượng, mặt trời là nguồn sống cho Trái đất, hình ảnh mặt trời và màu vàng giữ vai trò quan trọng trong nhiều nền văn hóa: những quốc gia nằm ở phía Đông, màu vàng tượng trưng sự vui tươi, thông thái và sức mạnh; tuy nhiên ở châu Âu, vào thời điểm giới thiệu, hoa hồng vàng mang ý nghĩa tiêu cực. Vì vậy, trong thời gian dài hồng vàng biểu hiện cho sự gen tỵ và tình yêu lụi tàn. Thời gian qua đi, hồng vàng lại mang thêm những ý nghĩa mới từ nhiều nền văn hóa khác. Ngày nay, hồng vàng tượng trưng cho sự hân hoan và tình bạn.

Một bó hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp và hạnh phúc. Trái ngược ý nghĩa lãng mạn của các loài hoa hồng khác, hồng vàng chỉ mang ý nghĩa tình bạn mà thôi. Hồng vàng là món quà lý tưởng để giúp ai đó đang buồn thấy vui lên và lấy lại tinh thần.

Xem thêm: Hoa hồng màu vàng có ý nghĩa gì? 99+ bó hoa hồng vàng đẹp nhất

Hoa hồng cam

Hồng cam khiến người ta liên tưởng đến sự ấm áp và bình minh đang lên cũng như sắc ngọt của cam quýt. Hồng cam có rất nhiều màu từ màu cam sáng đến màu đỏ san hô và màu đào. Đầu thế kỷ 20, những trang trại bắt đầu trồng hồng cam, đó là thành quả to lớn từ sự khám phá ra những bông hoa hồng vàng dại và sự tiến bộ của công nghệ lai tạo giống.

Bó hoa hồng cam đẹp tại Shop Hoa Tươi Sunny
Hoa hồng cam là sự kết hợp của hoa vàng và đỏ, hoa hồng cam như chiếc cầu nối giữa tình bạn (hồng cam) và tình yêu (hồng đỏ). Gửi tặng ai đó bó hoa hồng cam là dấu hiệu tình yêu và khao khát đưa mối quan hệ lên trên mức tình cảm. Hoặc đó cũng là món quà tuyệt với để nói rằng “Tôi tự hào về bạn”. Hồng cam rất phổ biến trong lễ Haloween. Cho dù với mục đích nào đi nữa, bó hoa hồng cam chắc chắn sẽ làm ấm lên tình cảm của bạn với một ai đó.

Xem thêm: Tìm hiểu về hoa hồng cam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Tóm lại, việc chọn loại hoa phù hợp để dành tặng người phụ nữ yêu thương của bạn là một cách thể hiện sự quan tâm, tình cảm và tôn trọng đối với họ. Hy vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra loại hoa thích hợp để làm quà cho người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn. Hãy gửi đi những bông hoa đẹp nhất và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến người phụ nữ mà bạn yêu thương!

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa đẹp tại website của shop hoa tươi Sunny hoặc nếu có nhu cầu đặt hoa, vui lòng gọi tới số hotline 0384169108 để được tư vấn bó hoa đẹp nhất dành tặng người thương.

5/5 - (68 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *