7 lưu ý khi đặt hoa viếng đám tang chia buồn Online 

Chọn hoa tang lễ là công việc yêu cầu hiểu biết về tâm linh và phong tục và cần thể hiện tính lịch sự và trang nghiêm, tôn trọng người đã khuất. Để giúp việc đặt hoa viếng đám tang thuận lợi nhất, Shop hoa tươi Sunny xin gửi tới bạn một vài lưu ý sau.

Lưu ý chọn hoa khi đi viếng

Trong đám tang, hoa vừa coi là vật trang trí không thể thiếu vừa tượng trưng cho lời chia buồn và tưởng nhớ, tiếc thương người đã khuất. Tại Việt Nam, khách đến thường viếng hoa theo vòng, kệ lớn. Một số loài hoa phù hợp kết thành vòng hoa chia buồn của người Việt là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly hay hoa huệ tây.

Viếng đám tang với hoa cúc vàng

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

 

đặt hoa viếng đám tang

Hoa cúc vàng là loài hoa tang lễ truyền thống của người Việt, đặc biệt là tại miền Bắc. Hoa cúc vàng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tượng trưng cho lòng hiếu thảo. Đặt hoa viếng đám tang người lớn tuổi bằng hoa cúc mang ý nghĩa về sự ra đi thanh thản nơi suối vàng.

Viếng tang lễ bằng hoa cúc trắng

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Màu trắng trong quan niệm toàn thế giới là màu của sự tang thương và chết chóc. Bên cạnh màu đen thì màu trắng xuất hiện nhiều trong đám tang từ áo xô, khăn tang cho đến vải che. Do vậy mà hoa cúc trắng được sử dụng nhiều trong hoa tang lễ vừa để trang trí mà vừa làm hoa phúng viếng. Vòng hoa cúc trắng thể hiện tình cảm trân trọng tới người đã khuất và cầu mong anh linh ra đi nhẹ nhàng, không vướng bận nhân gian. 

Viếng đám bằng hoa hồng

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Hoa hồng trắng trong đám tang mang ý nghĩa tiễn đưa người đã mất quay về nơi khởi nguồn để họ được đầu thai kiếp mới. Đặt hoa viếng đám tang bằng hoa hồng trắng hay hoa hồng vàng, hoa hồng xanh còn là niềm an ủi, động viên người ở lại vững vàng sống tiếp.

Hoa hồng trắng dành tặng cho những người ra đi khi tuổi mới đôi mươi, tâm hồn trong sáng. Hoa hồng xanh kính viếng tới những người khi còn sống có tấm lòng cao đẹp và mang nhiều ước mơ, hoài bão. Hoa hồng vàng là lời chia tay đầy luyến tiếc tới những người anh em, người bạn chí cốt.

Vòng hoa ly trong tang lễ

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Hoa ly không chỉ là loài hoa tuyệt đẹp để trang trí mà còn xuất hiện nhiều trong tang lễ. Hoa ly mang vẻ đẹp trang nhã, tôn kính cùng mùi hương dịu nhẹ như tôn vinh cuộc đời của người đã khuất. Hoa ly cũng mang ý nghĩa tích cực xoa dịu phần nào nỗi đau, nỗi nhớ thương của mọi người trong đám tang.

Bên cạnh việc đặt hoa viếng đám tang bằng hoa ly, bạn có thể chọn hoa ly trang trí mộ phần, bàn thờ tổ tiên thay cho lời tâm sự, tri ân tới người đã mất để tiếp tục sống một cuộc đời lạc quan và hạnh phúc.

Vòng hoa chia buồn từ hoa huệ tây trắng

Một loài hoa chia buồn khác xuất hiện nhiều trong đám tang người Việt là hoa huệ tây trắng. Hoa huệ trắng đại diện cho nỗi buồn sâu thẳm và sự tiếc nuối. Loài hoa này còn thay lời cảm ơn, thành kính của người ở lại với người đã khuất. Vòng hoa huệ trắng được viếng nhiều trong đám tang người lớn tuổi hay người có sức ảnh hưởng lớn trong gia đình. 

=>> Đọc thêm: Đi viếng đám tang nên viết phong bì như thế nào?

Đặt hoa viếng đám tang theo màu sắc

Bên cạnh chọn mẫu hoa thì chọn màu sắc khi đặt hoa viếng đám tang rất quan trọng, liên quan mật thiết tới văn hóa và tâm linh. Theo phong tục người Việt, vòng hoa tang lễ có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã và thường là các màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt, tím nhạt,..

Hoa tang lễ màu trắng

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Hoa màu trắng được sử dụng nhiều nhất trong đám tang, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Sắc trắng vừa gợi vẻ thuần khiết, nhẹ nhàng như sự ra đi của người đã khuất, lại vừa đem đến không khí u buồn, lạnh lẽo cho đám tang. Chi buồn đám tang với vòng hoa màu trắng sẽ là lời cầu chúc người đã khuất sớm siêu thoát tới thế giới mới, không lưu luyến cuộc đời. Một số loài hoa màu trắng chia buồn là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa cẩm chướng,…

Hoa tang lễ màu vàng

Màu vàng gợi lại nhiều kỷ niệm giữ người còn sống và người đã mất. Màu vàng tươi sáng cũng mang ý nghĩa về sự bắt đầu, rằng cái chết mở ra một chân trời mới để linh hồn tiếp tục được luân hồi chuyển kiếp. Sự sang trọng và tao nhã cũng là lý do khiến hoa màu vàng được sử dụng nhiều trong đám tang. Một số loài hoa chia buồn màu vàng là hoa cúc, hoa hồng hay hoa cát tường,… 

Hoa phúng viếng màu tím

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Màu tím là màu của sự thủy chung, đồng thời cũng là màu của niềm luyến tiếc, nỗi nhớ mong. Đặt hoa viếng đám tang màu tím như một lời đồng cảm với gia quyến và là lời tâm sự, thương mến đến người quá cố. Một số loài hoa chia buồn màu tím là hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa cẩm tú cầu,…

Cách đặt hoa viếng đám tang theo tôn giáo

Người Việt chủ yếu không theo đạo mà thường thờ tổ tiên và người thân đã khuất nên đặt vòng hoa viếng đám tang không cần quá quy tắc, chỉ cần trang trọng phù hợp không gian tang lễ. Bên cạnh đó là không ít những người theo đạo Phật, đạo Công giáo,.. có những nét riêng khi chọn vòng hoa.

Đặt hoa viếng đám tang người theo Phật giáo

Tuy không thể hiện trên giấy tờ nhưng phần đông người Việt có tâm hướng về Phật và học theo những giáo lý tốt đẹp nhà Phật. Một điểm đặc trưng trong vòng hoa viếng người theo Phật là hình vòng tròn luân hồi mang ý nghĩa về sự chuyển sinh. Ngoài ra bạn có thể chọn vòng hoa với nhiều hình dáng khác mà không sợ ảnh hưởng tới nhà Phật, trừ hình tượng thánh giá của Công giáo.

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Về màu sắc, vòng hoa tang lễ người theo Phật nên có hai màu là trắng và vàng. Màu trắng thể hiện niềm tiếc thương còn màu vàng tượng trưng cho Phật pháp độ hóa linh hồn sớm sang thế giới mới. 

Bạn nên chọn hoa cúc vàng, cúc trắng để đặt hoa viếng đám tang người theo Phật. Loài hoa này tượng trưng cho ánh sáng nhà Phật đang chỉ lối cho anh linh đi đúng đường sớm siêu thoát.

Đặt hoa tang lễ người theo Công giáo

Khác đôi chút với người theo Phật, vòng hoa tang lễ của người Công giáo không thể thiếu hình cây thánh giá đặc trưng. Theo quan niệm của người theo Đạo, cây thánh giá là biểu tượng quan trọng nhất, là niềm tin vĩnh cửu vào Chúa, là mối liên hệ với Chúa và là lời thỉnh cầu Chúa dẫn lối cho những linh hồn lạc lõng. Ngoài ra hoa phúng viếng có thể được xếp hình vòng như chiếc cổng dẫn dắt người đã khuất về với thế giới của Chúa.

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Màu trắng luôn chiếm chủ đạo trong các vòng hoa viếng người Công giáo. Màu trắng tượng trưng cho linh hồn thuần khiết, gội rửa hết bụi trần để tới thiên đàng. Bên cạnh đó là màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của Chúa.

Những loài hoa xuất hiện nhiều trong tang lễ người theo Đạo là hoa ly, hoa cúc hay hoa cẩm chướng. Các loài hoa này đều đại diện cho niềm thương tiếc và lời nhắn gửi tới người đã khuất. 

=>> Xem thêm: Các nghi thức trong đám tang Công Giáo

Cách ghi vòng hoa viếng chuẩn nhất

Bảng tên ghi vòng hoa thường để dạng bảng trên đầu hoa viếng, hay dạng dải băng vắt chéo. Đây là khu vực ghi tên nhận biết người viếng. Đồng thời từng câu chữ cũng là một chi tiết trang trí để vòng hoa thêm trang trọng.

Thông thường, cách ghi vòng hoa viếng là tên + lời viếng. Phần tên có thể ghi chính xác tên người viếng, tên tập thể hoặc vai trò của người viếng với người đã mất. Cụm từ đằng sau thường ngắn và súc tích. Ví dụ như “kính viếng”, “kính viếng hương hồn”, “thành kính phân ưu” hay “thành kính chia buồn”, “vô cùng thương tiếc”.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt vòng hoa trong tang lễ

  • Khi đặt vòng hoa viếng đám tang nên chọn kiểu dáng trang trọng phù hợp, màu sắc trang nhã, lịch sự.
  • Không được cười nói hay tỏ ra vui mừng trong đám tang, làm điều phản cảm.
  • Mặc đồ lịch sử, tối màu, phổ biến là màu đen. Không mặc đồ sặc sỡ, đồ nổi bật. Không mặc đồ hở hang trái với phong tục.
  • Khi tới viếng nên tỏ vẻ thành kính, tôn trọng đám tang và người đã khuất. Không gây ồn ào, náo loạn đám tang.
  • Hoa viếng phải tươi, xếp đều. Chữ ghi trên vòng hoa phải mang tính trang trọng, đúng với quan hệ giữa người viếng và người đã khuất. 

Quy trình dịch vụ hoa tang lễ bạn cần biết

Quy trình dịch vụ hoa tang lễ – điện hoa 24h của Shop hoa tươi Sunny gồm các bước:

  • Bước 1: Liên hệ, trao đổi khách hàng về nhu cầu đặt vòng hoa
  • Bước 2: Nhân viên tư vấn chọn mẫu hoa, kích cỡ hoa và thời gian hoàn thành cùng bảng báo giá
  • Bước 3: Khách hàng thanh toán trước cọc, nhân viên xác nhận đơn và tiến hành triển khai
  • Bước 4: Hoa sản xuất xong và gửi tới khách hàng kiểm định (nếu cần). Sau đó tiến hành đặt hoa tới đám tang.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành dịch vụ, khách hàng thanh toán và chúng tôi bàn giao dịch vụ.

Lưu ý: Những thông tin khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi là: thông tin khách hàng, thông tin địa điểm tang lễ, tài chính khách hàng, yêu cầu về vòng hoa, chữ ghi trên vòng hoa, thời gian viếng, yêu cầu với người viếng,… để giúp Điện hoa tươi Sunny hoàn thành dịch vụ một cách tốt nhất.

Dịch vụ đặt hoa tang lễ chia buồn toàn quốc

Bằng cách sử dụng dịch vụ hoa tang lễ online, bạn tuy không thể đến trực tiếp đám tang mà vẫn thể hiện được niềm tiếc thương của mình. Shop hoa tươi Sunny sẽ làm giúp bạn việc xếp hoa, gửi vòng hoa cùng lời chia buồn tới tận nơi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ điện hoa uy tín hàng đầu thị trường với các chi nhánh trải dài 3 miền đất nước. 

đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang đặt hoa viếng đám tang

Vòng hoa chia buồn được chúng tôi sử dụng là những bông hoa tươi chất lượng cao, được gắn kết chặt chẽ và có màu sắc phù hợp với không gian đám tang. Chúng tôi cung cấp lẵng hoa, vòng hoa, kệ hoa tang lễ với đầy đủ kích thước, mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian từ lúc đặt hoa viếng đám tang đến khi giao hoa nhanh chóng , Shop hoa tươi Sunny hy vọng là địa chỉ hàng đầu để bạn gửi đi những thông điệp chia buồn ý nghĩa cùng những vòng hoa đẹp nhất tới người đã khuất.

Việc chia buồn đám tang khi không có điều kiện tới trực tiếp đã thuận lợi hơn rất nhiều với dịch vụ đặt hoa tang lễ từ Shop hoa tươi Sunny. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 với rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Liên hệ Shop hoa tươi Sunny qua hotline: 0384169108 hoặc website chính thức: https://dienhoatuoi24h.net/ để đặt hoa viếng đám tang với thời gian nhanh chóng và thuận lợi nhất nhé!

4.7/5 - (188 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *