Những lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất

Nỗi đau mất mát đi những người thân yêu là những nỗi đau đớn không một từ ngữ nào có thể miêu tả. Tuy nhiên, những lời chia buồn sâu sắc sẽ thể hiện phần nào sự kính trọng, thương cảm và góp phần động viên, sẻ chia nỗi đau với những người ở lại. Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta phải chấp nhận sự mất mát, ra đi của những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp,… Trong bài viết này, Điện Hoa Tươi xin chia sẻ đến bạn đọc những lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất. Cùng theo dõi ngay nhé! 

Những lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất

Cách gửi lời chia buồn trong đám tang tinh tế nhất

Trong các tang lễ ngày nay thì ngoài việc gửi đến người thân gia đình những vòng hoa tang lễ đầy ý nghĩa để chia buồn thì chúng ta cũng phải để lại những lời viếng, lời phúng điếu để chia sẻ nỗi buồn với người thân và tang quyến. Có nhiều cách để viết, để nói để chia sẻ và cảm thông. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền, văn hóa cũng như niềm tin của gia đình mà chúng ta có thể chọn những mẫu lời phúng tang lễ cách phù hợp nhất. Việc sử dụng câu phúng viếng hay lời phúng viếng phù hợp cũng thể hiện sự thân thuộc, tôn trọng và lời cảm thông sâu sắc đến cho gia đình người đã khuất.

Cách gửi lời chia buồn trong đám tang tinh tế nhất

Để gửi lời chia buồn trong đám tang thực sự ý nghĩa và không làm họ buồn thêm, các bạn nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng:

 • Xem xét người mất là ai

Hãy xem người mất là ai, là người trẻ hay già, mất như thế nào? Người đó có vai trò như thế nào trong cuộc sống gia đình. Nếu là người trẻ thì các bạn dùng những câu từ động viên dạng như “đừng buồn, đừng khóc” bởi với họ, nỗi đau này quá lớn. Nên động viên, chia sẻ thể hiện sự trân trọng đối với người đã khuất. Động viên gia đình hãy kiên cường, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cuộc sống sau này. Còn với người đã già thì nỗi đau nó chỉ là mất mát chứ không quá bi thương. Các bạn hãy dành cho họ những lời cảm thông, nói đến sinh lão bệnh tử để gia đình thấy rằng, người mất khi già là điều thường thấy, không nên quá đau buồn.

 • Gửi lời chia buồn một cách trang trọng

Hãy gửi lời chia buồn trong đám tang ngay khi gia đình phát tang. Cùng với lời chia buồn thì phải có thêm vòng hoa tang phù hợp với đối tượng người mất. Vòng hoa là thứ không thể thiếu để thể hiện sự trân trọng của người viếng với người mất và nhất là gia đình có tang sự.

Lời chia buồn cần được đọc hay nói với giọng điệu chân thành, thể hiện sự cảm thông sâu sắc từ tận đáy lòng của bạn thì mới đi đến được trái tim của những người đang phải chịu nỗi đau mất mát, hoặc bạn cũng có thể gửi qua tin nhắn đến người có người thân đã mất.

Gửi lời chia buồn qua tin nhắn tinh tế và ý nghĩa

Gửi lời chia buồn qua tin nhắn tinh tế và ý nghĩa

 1. Em/anh không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình mình. Mong gia đình kiên cường, cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau mất mát này. Mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình mình!
 2. Có câu “Chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Gia đình mình hãy nghĩ rằng khi chết đi, chúng ta mới có được sự sống trọn vẹn để động viên nhau cùng vượt qua khó khăn này. Em/anh và mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình
 3. Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng gia đình mình. Cầu mong cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng
 4. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Mong anh/chị đừng quá đau buồn, cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình mình. Em xin chia buồn cùng anh/chị và gia đình mình.
 5. Em có thể hiểu nỗi đau của anh/chị và gia đình mình lúc này. Chân thành gửi lời chia buồn từ đáy lòng em với anh/chị và gia đình. Mong gia đình mình cố gắng vượt qua để (người mất) được ra đi thanh thản.
 6. Cầu mong linh hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng. Lẵng hoa chia buồn này như một lời nhắn nhủ rằng anh/chị/em chúng tôi luôn mãi nhớ về bạn. Mong (người mất) yên nghỉ và phù hộ cho gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này.
 7. Chuyện nhân gian vui buồn đều có

  Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua

  Sinh ra trong một kiếp con người

  Sớm ở tối về là lẽ thường thôi…

  Thật ngon giấc nhé…

 1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.

Cách viết lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

Cách viết lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

Lời chia buồn đám tang ngắn gọn

 1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 2. Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.
 4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.
 5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!
 6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.
 7. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú… kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú…
 8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 9. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
 10. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ.
 11. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng. vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 12. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 13. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu!

Lời chia buồn đám tang ngắn gọn

Lời chia buồn đám tang Phật Giáo

Lời chia buồn trong đám tang người theo đạo Phật thường gợi nhắc đến Đức Phật, mong người đã khuất sớm về miền cực lạc. Một vài mẫu chia buồn ngắn gọn như:

 1. Đức Phật ơi! Xin người hãy giúp đỡ anh ấy trên bước đường sắp tới và gia đình cũng sẽ cố gắng vượt qua.
 2. Chia buồn cùng gia đình và xin thắp một nén hương cho anh. Mong rằng Đức Phật sẽ giúp đỡ và soi sáng cho anh.
 3. Kính dâng lên lẵng hoa viếng để chia buồn cùng gia đình và thầm mong trên trời cao, Đức Phật sẽ luôn dõi theo anh.
 4. Tuy người đã mất nhưng tâm hồn vẫn luôn hướng về gia đình và một lòng với Phật.
 5. Thương tiếc chia buồn cùng gia đình và mong rằng Phật trên cao sẽ mãi dõi theo bước chân của anh.
 6. Thành tâm nguyện cầu anh về nơi yên nghỉ và được Phật soi đường dẫn bước.
 7. Chia buồn với gia đình vì sự ra đi. Mong gia đình cố gắng vượt qua. Phật luôn ở trên cao.
 8. Sống chết có số! Mong gia đình đừng đau buồn và anh hãy về với Đức Phật.
 9. Đức Phật từ bi hãy luôn dõi theo từng bước chân của anh và mong anh ra đi thanh thản.
 10. Chia buồn với gia đình và mong anh buông bỏ bụi trần, về với Phật.

Lời chia buồn đám tang Công Giáo

 1. Được tin cụ bà Maria… là thân mẫu chị …., hiền thê ông… (CCSLSQN 1958) đã được Chúa gọi về lúc ….. ngày …tháng ….năm …..tại Việt nam. Hưởng thọ ….tuổi.

Thay mặt Hội CCSLSQN/HN, chúng tôi xin gửi lời chia buồn cùng anh chị ….. và gia đình tang quyến. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho Linh Hồn Maria mau về hưởng dung nhan Chúa. Cầu cho gia đình… mau chóng vượt qua được khó khăn này. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

 1. Chúng tôi nghe tin cụ cố Giuse… là thân phụ của…. vừa được Chúa gọi về lúc 15:30 tại Việt Nam. Hưởng thọ… tuổi. Lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ…

Cầu Chúa phước thành phù hộ cho cụ cố …. sớm về diện dung nhan Chúa, sớm về cõi thiên đàng. Mong cho gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát này.

Lời chia buồn đám tang Đạo Thiên Chúa

Lời chia buồn đám tang Đạo Thiên Chúa

 1. Được nghe tin cụ cố ………. được chúa gọi về lúc ……ngày ….tháng ….năm …… Hưởng thọ ….tuổi tại ……… Chúng mình vô cùng đau xót và thương tiếc. Cầu chúa lòng lành cho cụ ……….. sớm được về hưởng dung nhan chúa. Cầu cho gia đình cụ sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống, mạnh khỏe và bình an.
 2. Được tin Bà Cố ………… là thân mẫu của …………., được Chúa gọi về lúc ….giờ sáng ngày …tháng …năm ….. Hưởng thọ …..tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho linh hồn và ………mau về hưởng Dung Nhan Chúa và cho gia đình tang quyến vượt qua được thời gian khó khăn này. Thành Kính Phân ưu cùng gia đình.

 1. Nhận được tin cụ cố …………. vừa được Chúa gọi về lúc …..ngày ….tháng ….năm ….tại Việt Nam. Chúng mình xin chia buồn với gia đình tang quyến. Cầu xin đức Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cho Linh Hồn Nicholas mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình tang quyến của cụ cố ………… vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Lời chia buồn trong tang lễ bằng Tiếng Anh

Thời điểm hội nhập, rất có thể bạn không chỉ nhận được lời mời đến dự lễ tang của người Việt mà còn của người nước ngoài nữa. Dưới đây là một số mẫu tin nhắn chia buồn với người mất ngoại quốc mà bạn có thể sử dụng.

 1. My deepest sympathy in your great loss: Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn
 2. My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart: Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình
 3. May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you: Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn.
 4. I share your loss and send you my deepest sympathy: Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.
 5. I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time: mình mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.
 6. I am sorry to hear about your loss: Mình lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn
 7. I am here for you if you need anything: Anh sẽ luôn ở bên em nếu em cần bất kỳ điều gì
 8. I was heartbroken by this sad news: Trái tim tôi như tan vỡ bởi tin buồn này
 9. I was told about it, I felt so sad: Tôi đã biết về chuyện đó, tôi thấy rất buồn.

Lời chia buồn trong tang lễ bằng Tiếng Anh

Lời chia buồn trong tang lễ bằng Tiếng Hàn

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn ngắn gọn, hay và ý nghĩa. Một lời động viên, an ủi giúp người nhà quá cố giảm bớt nỗi đau khi tiễn đưa người đã mất. Lời chia buồn đám tang không đơn giản là một câu nói, mà nó là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người ở lại. Giúp tình cảm này càng thêm gắn bó và đoàn hết hơn trong hiện tại và tương lai.

 1. 그 말을 들으니 정말 안됐군요.

– Tôi thật đau buồn khi nghe điều ấy.

 1. 큰 상을 당하셨군요!

– Thật là một mất mát to lớn !

 1. 진심으로 애도드립니다.

– Tôi chia xẻ sâu sắc nỗi đau buồn với anh .

 1. 비는 마음으로 위로드립니다.

– Tôi sẽ cùng cầu nguyện với anh.

 1. 아주 젊은 나이에 돌아가시다니 정말 슬픈 일이에요

– Thật là tội nghiệp vì anh ấy chết quá trẻ.

 1. 낙담하지 마세요.

– Đừng đau đớn quá !

 1. 우리는 모두 슬퍼하고 있습니다.

– Tất cả chúng tôi đều đau buồn sâu sắc.

 1. 불행을 당하셨다니 정말 안됐습니다.

– Tôi rất buồn khi nghe nói về sự không may của anh.

 1. 아버님께서 돌아가셨다니 참 안됐습니다.

– Tôi rất đau buồn khi nghe tin cha anh mất.

 1. 자신의 불운에 애석해 하지 마세요.

– Đừng cảm thấy quá buồn về điều không may của mình.

Một số lưu ý khi gửi lời chia buồn trong đám tang

Một vài lưu ý bạn cần biết khi gửi lời chia buồn trong đám tang như sau:

 • Bạn cần biết thông tin về người mất như họ là người già hay người trẻ; người theo đạo Phật hay đạo Công giáo; người Việt hay người nước ngoài,… để chọn lựa lời chia buồn cho thích hợp. Nếu người ra đi là người trẻ, nỗi đau mất mát đối với người ở lại là quá lớn vì thường thấy là “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Do đó, những lời chia buồn nên thể hiện sự động viên, chia sẻ, mong gia đình kiên cường vượt qua. Nếu người đã khuất là người già, bạn có thể chọn lựa những lời thể hiện sự cảm thông, sinh lão bệnh tử là chuyện khó tránh để chia sẻ với gia đình người mất.
 • Bạn cần chọn lựa từ ngữ thể hiện sự lịch sự, trang trọng và gửi lời chia buồn ngay khi gia đình phát tang. Hoặc tìm hiểu về các nghi thức trong đám tang theo tôn giáo như nghi thức đám tang Phật giáo, đám tang Công giáo, đám tang đạo Tin Lành,… để biết thời điểm thích hợp gửi lời chia buồn.

Bên cạnh những lời chia buồn chân thành, chúng ta cũng nên gửi gắm sự cảm thông của mình bằng những lẵng hoa chia buồn trang trọng. Điện Hoa Tươi 24H luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mọi nơi, mọi lúc. Các khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0384169108 hoặc website: https://dienhoatuoi24h.net/ để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Một số lưu ý khi gửi lời chia buồn trong đám tang

Xem thêm:

Trên đây là một số gợi ý của Điện Hoa Tươi 24H về cách viết lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384169108