Tìm hiểu về Lưu Ly – Loài hoa có tên Forget Me Not?

Hoa Lưu Ly là biểu tượng của tình yêu bất biến, dù âm dương cách biệt, dù xa cách, trong sóng gió thì tình yêu ấy vẫn cháy bỏng trong tim.

Về Lưu Ly

Ve Luu Ly
Về Lưu Ly

Cây Lưu Ly là loại cây thân thảo, thường cao từ 15-30 cm, phần trên của cây có nhiều nhánh. Toàn bộ cây Lưu Ly và lá non được bao phủ bởi lớp lông mềm. Lá cây Lưu Ly có hình thìa dài và hẹp, mỗi lá dài khoảng 5-8cm, rộng khoảng 1,5cm, gân lá mỏng.

Cây Lưu Ly có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, ra hoa quanh năm, thời kỳ ra hoa từ tháng 4 đến tháng 6. Đầu của hoa Lưu Ly thường có năm cánh tròn, khi mở ra sẽ lộ ra những nhị hoa màu vàng rất ấn tượng. 

Hoa Lưu Ly có mấy màu?

Có hơn 50 loại hoa Lưu Ly, và màu sắc rất đa dạng. Chúng ta vẫn thường thấy cây Lưu Ly xanh, cây Lưu Ly tím – hai màu gốc của cây Lưu Ly. Ngày nay, nhiều giống cây Lưu Ly hồng nhạt và cây Lưu Ly trắng tinh được lai tạo. 

Tại sao Lưu Ly được gọi là Forget Me Not?

Tai sao Luu Ly duoc goi la Forget Me Not
Tại sao Lưu Ly được gọi là Forget Me Not?

Tương truyền, ở một làng nọ, có một đôi trai gái yêu nhau, chàng dũng, nàng đẹp. Các cặp đôi thường hẹn hò và đi chơi trên những con đường quê, rừng và suối. Một ngày nọ, cô gái đang đi dạo bên sông Danube, và vô tình biến thành một bó hoa Lưu Ly màu xanh biếc, trôi trên sông, cô liền nói với chàng: “Em muốn lấy ngay những bông hoa xinh đẹp đó”, chàng hiệp sĩ nhảy xuống ghềnh, và bên bờ sông lấy một bó hoa Lưu Ly tặng cô gái. 

Nhưng một tai nạn đã xảy ra, vì vướng vào vạt áo, dòng nước chảy xiết, không kiểm soát được nên anh vùng vẫy trong dòng nước nhưng không thắng được. Anh vẫn ném bó hoa cho người yêu của anh ấy với thông điệp: “Forget Me Not” có nghĩa là xin đừng quên tôi. Kể từ đó, hoa Lưu Ly được biết đến như loài hoa không bao giờ quên tôi.

Về phần cô gái, vì rất đau buồn trước sự ra đi của chàng hiệp sĩ nên cô sống lặng lẽ và trồng hoa Lưu Ly quanh vườn. 

Lưu Ly là biểu tượng của tình yêu trung thuỷ

Lưu Ly là biểu tượng của tình yêu thủy chung, dẫu có âm dương cách biệt, loài khác nhau, phong ba thời tiết khác nhau thì tình yêu ấy vẫn cháy bỏng trong tim.

Các ý nghĩa khác của Lưu Ly

Lưu Ly có nghĩa là một loài hoa và tượng trưng cho sự dịu dàng, ngọt ngào và tình yêu lãng mạn. Những tình cảm này có thể là tình bạn đẹp, tình yêu nồng cháy và những mối quan hệ thân thiết. 

Ngoài ra, cây Lưu Ly còn là biểu tượng của cuộc sống thăng hoa. Tặng cho ai đó một bó hoa dũng cảm có thể khuyến khích họ vượt qua mọi trở ngại và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Những hình ảnh hoa Lưu Ly xinh đẹp

Hoa Luu Ly co may mau
Hoa Lưu Ly có mấy màu?
Luu Ly la bieu tuong cua tinh yeu trung thuy
Lưu Ly là biểu tượng của tình yêu trung thuỷ

Trồng và chăm sóc đúng cách hoa Lưu Ly

Trong va cham soc dung cach hoa Luu Ly
Trồng và chăm sóc đúng cách hoa Lưu Ly

Cách trồng hoa Lưu Ly

Trước khi trồng cây Lưu Ly, bạn nên chuẩn bị đất và hạt giống – 2 yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự sống còn của cây. 

Cây Lưu Ly rất tốt cho đất đai màu mỡ, trù phú. Khi đã có hạt và đặt, bạn hãy rải hạt trong lòng bàn tay, sau đó rải từ từ trên mặt đất để hạt phân đều, tránh vón cục hoặc quá mỏng. Sau đó, bạn lấy một lớp đất tơi xốp và phủ lên trên một lớp đất hạt mỏng.

Sau khi trồng, tưới nước vào chậu bằng bình xịt vào mỗi buổi sáng và tối. Nên đặt chậu hoa ở nơi thoáng mát không bị mưa hắt, ánh sáng mạnh. Hạt Lưu Ly sẽ nảy mầm trong khoảng 10 ngày nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Trong thời gian này có thể để chậu cây trong bóng râm, khi cây lớn hơn có thể đem ra ngoài trời.

Cách chăm sóc cây Lưu Ly

Khi chăm sóc cây Lưu Ly, chú ý bón thêm mùn cho cây khi hạt Lưu Ly nảy mầm để giữ ẩm. Sau khi cây được 2-3 lá, bạn tiếp tục đặt cây con vào mỗi chậu mới để có đủ chỗ cho cây phát triển. 

Sau khoảng 10 ngày bón phân giúp cây chống sâu bệnh và ra hoa tốt hơn. Cây Lưu Ly không thích hợp với điều kiện nắng nóng nên khi trồng phải tưới nước hàng ngày và đặt trong bóng râm.

Đọc thêm : Hoa chúc mừng

Đó là các thông tin về hoa Lưu Ly là Hoa Tươi Sunny gửi đến các bạn. Vui lòng truy cập vào shop hoa tươi sunny để thưởng thức những bông hoa xinh đẹp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *