Ý nghĩa hoa diên vĩ – biểu tượng cho sự cao quý, sang trọng

Diên vĩ là loại hoa có vẻ đẹp tuyệt trần được rất nhiều người thích hiện nay. Với vẻ đẹp độc nhất, nó chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng shop hoa tươi Sunny tìm hiểu một số ý nghĩa hoa diên vĩ dưới đây.

Khám phá ý nghĩa hoa diên vĩ 

Hoa diên vĩ có một cái tên rất Tây khác là Iris. Cái tên cho thấy sự cao quý và sang trọng. Là loại hoa vĩ đại và thiêng liêng được dùng làm biểu tượng của lòng dũng cảm. Ngoài ra nó được cho là sự may mắn, một điều tốt trong thời gian sắp tới.

Diên vĩ có 3 cánh hoa tượng trưng cho sự khôn ngoan, lòng trung thành và lòng dũng cảm. Hoa diên vĩ cho thấy ngọn lửa đam mê của con người vô cùng mãnh liệt và bùng cháy.

Y nghia theo 3 canh cua hoa dien vi khon ngoan trung thanh va dung cam
Ý nghĩa theo 3 cánh của hoa diên vĩ: khôn ngoan, trung thành và dũng cảm

Hoa diên vĩ còn tôn lên sự trong sáng đẹp đẽ của tình bạn và lâu dài khắng khít trong mối quan hệ. Có thể tặng hoa diên vĩ để bắt đầu một tình bạn mới hay muốn vun đắp tình cảm.

Ý nghĩa của hoa diên vĩ qua từng màu màu sắc của nó

Mỗi màu sắc sẽ có  mỗi vẻ đẹp khác nhau cùng với đó là mang lại các ý nghĩa cũng khác nhau.

Hoa diên vĩ màu trắng: biểu hiện cho sự tinh khôi, trong sáng và thuần khiết. Là món quà tốt để tặng bạn bè trong ngày sinh nhật của họ. Tặng hoa như là bạn đang trao sự tôn trọng tình bạn này và không muốn nó bị lợi dụng vì bất cứ điều gì.

Ve dep thuan khiet ma dien vi trang mang lai
Vẻ đẹp thuần khiết mà diên vĩ trắng mang lại

Diên vĩ màu vàng: màu vàng như là một ngọn lửa đang bùng cháy. Tặng hoa này cho người khác như bạn đang động viên và tạo động lực cho họ trong cuộc sống. Giúp họ bước tiếp trên con đường đi đến thành công.

Thời Hy Lạp cổ đại hoa diên vĩ có ý nghĩa gì

Câu hỏi mọi người hay thắc mắc là ý nghĩa hoa diên vĩ là gì đối với người Hy Lạp cổ đại.

Cái tên Iris là tên của một nữ thần trong truyền thuyết Hy Lạp. Nữ thần ấy thường được thấy dưới chiếc cầu vồng. Dùng chiếc cầu vồng ấy để kết nối giữa trời và đất để người có thể truyền tải thông điệp quý giá của các vị thần dành cho nhân loại con người trên thế giới. 

Dien vi hong bieu tuong cho nu than va phu nu
Diên vĩ hồng biểu tượng cho nữ thần và phụ nữ

Ở  Hy Lạp cổ đại, khi một người phụ nữ nào đó mất đi thì họ thường trồng hoa diên vĩ trên hoặc quanh mộ của họ. Như muốn dùng hoa diên vĩ kết nối đường để dẫn lối họ lên thiên đàng một cách thuận lợi.

Ý nghĩa hoa diên vĩ với văn hóa người Nhật

Đó được xem là một điều đặc biệt vì nó thể hiện chí khí của một người anh hùng và sự quý phái của người đàn ông. Vì vậy ở các lễ hội dành cho con trai, được người Nhật trang trí hoa diên vĩ ở khắp nơi với mong muốn bé trai của mình trở nên mạnh mẽ như loài hoa diên vĩ.

Các cô gái Nhật thì luôn dành tặng cho chàng trai của mình những bó hoa diên vĩ thật đẹp như muốn khen ngợi lòng dũng cảm và khí chất toát ra của chàng trai. 

Hoa diên vĩ là biểu tượng của hoàng tộc Châu Âu

Hoa diên vĩ thường gắn với hoàng gia và xuất hiện thường xuyên trong giới quý tộc. Vậy đối với hoàng gia Châu Âu, ý nghĩa hoa diên vĩ là gì? Thực chất hoa diên vĩ thể hiện cho sự dòng dõi, quý tộc. Hoa diên vĩ tôn lên sự sang trọng, quý phái,quyền lực của người thuộc hoàng tộc Châu Âu. Nên chúng ta thường thấy nó được thêu trên  và quần áo của người trong hoàng gia thậm chí là xuất hiện trên lá cờ.

Loai hoa bieu tuong cua hoang gia hoa dien vi
Loài hoa biểu tượng của hoàng gia – hoa diên vĩ

Từ thế kỷ 13, diên vĩ chính thức trở thành biểu tượng hoàng tộc của nước Pháp với cái tên đầu tiên là Fleur-de-lis. Tuy nhiên sau đó đổi thành Fleur-de-luce. Và cho đến hiện tại thì tên của nó là  Fleur-de-Lys với ý nghĩa là loài hoa của ánh sáng .

Một số hình ảnh thể hiện vẻ đẹp của hoa diên vĩ

Vuon hoa dien vi duoi anh hoang hon
Vườn hoa diên vĩ dưới ánh hoàng hôn
Ve dep thao thuc cua dien vi tim
Vẻ đẹp thao thức của diên vĩ tím

Đọc thêm: Hoa chúc mừng

Kết luận 

Trên  đây là toàn bộ ý nghĩa hoa diên vĩshop hoa tươi Sunny cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một bó hoa diên vĩ dành tặng cho mình hoặc người thân thì hãy ghé đến shop hoa tươi sunny

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384169108