Hoa Loa Kèn Đỏ | Nàng thơ tháng 4

Hoa loa kèn đỏ còn gọi là huệ nhụng, huệ đỏ có hương thơm nhẹ nhàng khá dễ chịu với phần nhụy thu hút ong bướm đến lấy mật. Nhờ vẻ đẹp rực rỡ của mình, loài hoa này chỉ nở duy nhất vào tháng 4. Vì vậy mà hoa loa kèn đỏ được coi như biểu tượng cho sự kiêu hãnh và niềm tự hào như một nàng thơ.

Nàng thơ Hoa loa kèn đỏ
Nàng thơ Hoa loa kèn đỏ

Nguồn gốc xuất thân của loài hoa Loa Kèn Đỏ

Tên khoa học của hoa loa kèn đỏ là Amaryllis. 

Chúng có nguồn gốc từ tận Nam Phi xa xôi và có mặt ở nước ta từ khoảng 20 năm trước. 

Với một hình dáng thân thảo sống được lâu năm. Cây có hệ thống tán lá phát triển tốt. Các lá mọc ra từ phần dưới của củ, dài và mỏng. 

Loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi xa xôi
Loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi xa xôi

Hoa của cây mọc từ thân của cây hành, thường mọc thành từng chùm từ 2-3 bông. Hoa giống hoa loa kèn với 6 cánh hoa đối xứng bên trong, có nhị và nhụy dài màu vàng rất đẹp.

Tên của hoa Loa Kèn Đỏ bắt nguồn từ thần thoại

Hoa loa kèn có một câu chuyện cảm động về sự tận tâm và tình yêu sâu sắc, bắt nguồn từ thần thoại của Hy Lạp.

Amaryllis là tên của một nàng tiên yêu Alteo, một người chăn cừu được trời phú cho ngoại hình và sức mạnh. Alteo ấy được nhiều người ngưỡng mộ, thầm thương trộm nhớ, trong đó có Amaryllis.

Một điều cô biết về Alteo là anh ấy yêu hoa hơn tất cả, Alteo muốn khám phá ra một loài hoa hiếm đến mức chưa ai từng thấy.

Amaryllis cho rằng đây là cơ hội tốt để chiếm được tình cảm của Alteo. Cô đến gặp nhà tiên tri Delphi, và theo lời khuyên của nhà tiên tri, trong ba mươi đêm cô đứng bên ngoài nhà ông, mặc đồ trắng. Mỗi đêm, cô ấy đâm vào trái tim mình một mũi tên vàng.

Qua câu chuyện trên, hoa loa kèn đỏ đã trở thành biểu tượng của sự tận tâm, niềm tin và hy vọng vào tình yêu bất diệt.

Hoa loa kèn đỏ đã trở thành biểu tượng của sự tận tâm, niềm tin và hy vọng vào tình yêu bất diệt
Hoa loa kèn đỏ trở thành biểu tượng của sự tận tâm, niềm tin và hy vọng vào tình yêu bất diệt

Ý nghĩa của loài hoa Loa Kèn Đỏ là gì?

Hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn, những lời chúc tốt đẹp trong cuộc sống và công việc mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Hoa thường được dùng làm quà tặng với ý nghĩa cầu chúc mọi điều may mắn trong những dịp đặc biệt như hoa khai trương, hoa mừng sinh nhật,…

Hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn
Hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn

Đây là loài hoa tháng 4 phù hợp với những người sinh vào tháng 4, hoa dùng để trang trí các bữa tiệc tạo sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian bữa tiệc.

Vào thời đại Victoria, hoa lily đỏ xinh đẹp là biểu tượng của một người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Những bông hoa loa kèn thường được tặng cho người phụ nữ mang đặc điểm ấy, chúng được coi là món quà đặc biệt tuyệt vời cho người yêu.

Cách trồng – chăm sóc nàng thơ hoa Loa Kèn Đỏ

Cách trồng hoa

Hoa loa kèn dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng mạnh, ít sâu bệnh, chống chịu cực tốt. Thời gian trồng hoa loa kèn vào tháng 10-11 cho hoa nở vào tháng 4, trồng cây con dễ chết sớm. Nếu trồng thành vườn kinh doanh có thể trồng xen kẽ với các loại cây khác. Trồng củ cách nhau 30cm, hàng cách hàng 40cm.

Cách chăm sóc hoa

Thường xuyên tưới nước cho cây nhưng không được để đất bị úng và phải luôn thông thoáng thì cây mới sinh trưởng và phát triển tốt.

Nên bón thêm phân để cây phát triển mạnh và khỏe. Bạn nên bón theo tỷ lệ sau: NPK 10-20-10 và sử dụng các loại phân sau: phân chuồng hoai mục, phân kali, phân lân và phòng trừ bệnh gỉ lá bằng Shimel 1%.

Thu hoạch – nhân giống loài hoa loa kèn đỏ

Sau khi hoa nở một ngày, bạn có thể ngắt hoa và nhớ cắt phần gốc khoảng 10cm. Hoa sau khi cắt có thể cắm vào nước hoặc có thể để trong tủ lạnh khoảng 15-18 tiếng với nhiệt độ khoảng 10-18 độ

Tiếp tục chăm sóc phần củ và thân còn lại và định kỳ đến tháng 4 năm sau tiến hành xới đất, đào lấy củ và cho vào cát. Khi bảo quản cần giữ nguyên cả thân cho đến vụ sau. Khi trồng cần cắt bỏ củ, phân loại củ to nhỏ, trồng ra lối đi riêng để tiện chăm sóc.

Cách trồng - chăm sóc nàng thơ hoa Loa Kèn Đỏ
Các bước trồng củ hoa loa kèn đỏ trong chậu

Xem thêm: Cách chăm sóc lan hồ điệp bị vàng lá

Nên mua hoa loa kèn đỏ ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua hoa loa kèn đỏ tại các cửa hàng hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại Shop hoa tươi Sunny. Chúng tôi chắc chắn cung cấp đầy đủ các loại cây – hoa vô cùng hấp dẫn đẹp mắt – ý nghĩa cho bạn với mẫu hoa đa dạng và đảm bảo không sâu bệnh.

Bạn cũng có thể ghé trực tiếp hoặc nhanh tay đặt hàng tại Shop hoa tươi Sunny để có những chậu hoa tươi được giao tận nhà. Chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn cách trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh, giúp làm sinh động không gian sống của bạn.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *