Hoa Mao Địa Hoàng và những bí mật đằng sau những chiếc chuông

Cây hoa Đại Hoàng Mao – Loài hoa có nguồn gốc từ Tây Âu. Hoa màu hồng tím, hình chuông, mọc thành từng chùm rất đẹp theo hướng ngọn cây. Ngoài cho hoa đẹp và dùng trang trí sân vườn, tạo thảm hay viền lối đi… Cây còn là một vị thuốc quý được dùng trong điều trị bệnh tim và một số bệnh khác. Mặc dù hoa tươi và đẹp nhưng chúng mang ý nghĩa giả dối vì người ta tin rằng chúng mang độc tố gây nên sự đố kỵ.

Hoa Mao Địa Hoàng là hoa gì?

Hoa Dia Dang hay con goi la Hoa Chuong Tim
Hoa Địa Đàng hay còn gọi là Hoa Chuông Tím

Hoa Mao Địa Đàng hay còn gọi là Hoa Chuông Tím, Hoa Chuông Pháo… là một loài hoa quen thuộc trong dân gian nước ta và có tên tiếng Anh là Foxglove.

Bồ công anh có nguồn gốc từ Tây Âu. Đây là loài hoa mọc thành từng chùm nhỏ.

Hoa chuông rất đa dạng về màu sắc, nhiều sắc độ hồng tím rồi đến cam đen, hồng đỏ, trắng kem, trắng hạt nở thành từng chùm dài.

Bên trong tràng hoa hình chóp ngược có những đốm nhỏ làm tăng thêm vẻ đẹp của hoa.

Thời kỳ thu hoạch sớm mai cáo bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng 10, thu hoạch muộn từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 1.

Công dụng của Mao Di Hoàng – Hoa Chuông

Cay hoa chuong tim nay thuc su co mot ve dep
Cây hoa chuông tím này thực sự có một vẻ đẹp

Cây hoa chuông tím này thực sự có một vẻ đẹp khiến người ta cứ muốn ngắm nhìn mãi không thể rời mắt. Những khóm hoa đến mua mọc san sát, lung linh và rực rỡ khiến ai cũng muốn đứng giữa một cánh đồng hoa đang nhảy múa.

Chính vì vẻ đẹp của cây và màu sắc sặc sỡ của hoa mà chúng rất thường được trồng làm cảnh ở các nước phương tây, ở các vị trí gần cửa ra vào, bồn hoa, lối đi …

Cách trồng và chăm sóc cây hoa Mao Địa Hoàng

Ban co the trong cay theo phuong phap nhan giong
Bạn có thể trồng cây theo phương pháp nhân giống

Cách trồng

Bạn có thể trồng cây theo phương pháp nhân giống: Gieo hạt hoặc trồng bằng củ.

Khi hạt chuẩn bị gieo trồng, bạn gieo hạt trực tiếp xuống đất sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên, duy trì tưới nước cho đến khi hoa nảy mầm.

Thời điểm thích hợp để trồng bao tay cáo là đầu tháng 4, nếu muộn nhất là vào sáng tháng 5 và tháng 6.

Cách chăm sóc hoa Mao Địa Hoàng

Cây có sức sinh trưởng khỏe, sức sống tốt và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một vài yếu tố để cây có thể phát triển một cách thuận lợi nhất. Đặc biệt:

Về ánh sáng: Cây ưa sáng nhẹ và dịu. Cây còn nhỏ cần tránh nắng gắt mùa hè và chú ý làm mái che cho cây.

Về tưới nước: Cây ưa nước nên cần tưới đủ nước cho cây phát triển. Tránh tưới quá nhiều vì cây không chịu được úng. Nên tưới 1 lần / 2-3 ngày khi mặt đất sẽ khô. Cây trưởng thành cần nhiều nước nhưng không nên tưới quá nhiều, trung bình 3 – 4 ngày tưới 1 lần. Kết hợp với phân pha với nước cho loãng, giúp cây hấp thụ nhanh hơn.

Về đất: Cây ưa đất tơi xốp, sâu, nhiều màu, giàu dinh dưỡng. Sử dụng đất hữu cơ ẩm hoặc đất phù sa, chú ý làm đất tơi, xốp, đủ ẩm, thoát nước tốt và đã được loại bỏ cát, đá, sỏi, rác.

Nhiệt độ: Cây ra hoa thích hợp với khí hậu ôn đới, nếu nóng quá cây sẽ kém phát triển.

Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm từ trung bình đến cao.

Bón phân: Sau khi cây bén rễ và hồi xanh có thể bón phân hoặc phân trùn quế với tần suất 2 tuần / lần. Bạn có thể sử dụng phân khô hoặc phân khô pha loãng trong nước. Cây cần bón nhiều phân, đặc biệt là bón đủ lượng. Trước khi xới đất nên rải đều phân trên mặt đất, sau đó xới tơi đất, mỗi mẫu khoảng 5.000kg (phân chuồng và rác), bón theo hố. Khi cây đã phát triển> = 33cm nên pha loãng phân trong nước.

Mua hoa Mao Địa Đàng ở đâu chính xác, uy tín?

Hy vong bai viet cua dienhoatuoi
shop hoa tươi sunny

Bạn muốn mua giống cây về trồng để tạo cảnh quan đẹp cho khu vườn của mình, Hoặc đặt mua online trên các trang cây giống, vườn ươm trực tuyến với chi phí khá rẻ. Một shop hoa uy tín và chất lượng hiện nay mà bạn có thể tin tưởng đó là shop hoa Nắng.

Địa chỉ cửa hàng tại:https://dienhoatuoi24h.net/ 

Một số hình ảnh về Mao Di Hoàng – cây chuông tím

Shop hoa Sunny scaled
Shop hoa Sunny

Đọc thêm : Hoa chúc mừng

Kết luận

Hoa đại hoàng mao (hoa chuông) là loài cây mọc thành từng lùm nhỏ cao. Phần ngọn của cây có thể dài gấp 3 lần phần gốc và cho ra những nụ hoa chuông rất đẹp. Chính vì vẻ đẹp của cây và sự sặc sỡ của hoa mà chúng thường được trồng làm cảnh.

4.9/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *