Ý nghĩa hoa salem – biểu tượng của sự thương nhớ

Hoa salem là một loại hoa rất phổ biến trong lĩnh vực hoa tươi. Mỗi một bó hoa lớn đều mang những màu sắc salem khác nhau. Vậy đặc điểm của hoa salem là gì? Ý nghĩa hoa salem (bông salem) như thế nào? Mọi người hãy xem bài viết ở phía dưới đây để có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc này.

y-nghia-hoa-salem-1

Salem là gì? Nguồn gốc của hoa salem?

Hoa salem có nguồn gốc lần đầu tiên xuất hiện ở địa trung hải, môi trường cũng như khí hậu ở Địa Trung Hải dường như chính là nơi sinh ra của bông salem này. Tuy nhiên về sau bởi nhu cầu sử dụng của loài hoa này tăng cao nên chúng đã được nhân giống và chăm sóc ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, loài hoa này cũng xuất hiện từ đầu năm 1975 cho đến nay đã nhân giống được rất nhiều với nhiều màu sắc khác nhau.

Đặc điểm hoa salem (bông salem) là gì 

Hình dáng của hoa salem rất đơn giản, khả năng sống của chúng rất mãnh liệt nhưng ngược lại thời gian giống lại rất ngắn. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, hồng, tím, vàng…..

Loài hoa này có thời gian héo rất nhanh nhưng khi héo không hề bị rụng cánh như những loài hoa khác. Vì thế người ta thường hình dung ra những thứ bất diệt, mãnh liệt qua hình ảnh của bông hoa này.

Ý nghĩa hoa salem 

Hoa salem có rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, tím, xanh, trắng…. mỗi một màu sắc lại mang đến cho chúng ta một ý nghĩa khác nhau.

y-nghia-hoa-salem-2

Ý nghĩa của hoa salem nói chung 

Hoa salem có một nguồn năng lượng sống rất lớn, một khả năng chống chọi với thời tiết nhiệt độ thay đổi ngay cả khi đã khô héo. Chính vì vậy hoa salem thể hiện sự quyết tâm, một tình cảm vĩnh cửu, không gì có thể thay thế được.

Hoa salem là tượng trưng cho lời nhắn nhủ thương nhớ đến những người xung quanh của chúng ta. Chính vì vậy chẳng cần đi đâu xa mà hãy dành cho nhau những bông salem thật đẹp và cùng nhau cảm nhận.

Ý nghĩa hoa salem trắng 

Trong tình yêu hoa salem đại diện cho sự thuần khiết, thanh tao và sự tin tưởng tuyệt đối. Khi người con trai tặng con gái bông salem chứng minh được tình yêu của đối phương dành cho mình là vĩnh cửu là thật lòng. Trong tình bạn loài hoa này tượng trưng cho tình bạn chân thành trong sáng và khăng khít tươi đẹp.

Ý nghĩa hoa salem tím 

Hoa salem tím đại diện cho sự ảo diệu say mê, quyến rũ và cực kỳ trong sáng. Đồng thời nó cũng là biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, trường tồn và vĩnh cửu. Khi đối phương tặng cho mình loài hoa salem tím chứng tỏ họ muốn nửa kia của họ là chính mình cùng nhau chung sống chung thủy đến mãi mãi.

Ý nghĩa hoa salem vàng 

Hoa salem vàng là biểu tượng cho sự kiên định mạnh mẽ hay sự đồng cảm trận trọng.

y-nghia-hoa-salem-3

Cách chăm sóc hoa salem (salem hoa)

Để có thể giữ cho hoa luôn được tươi và tràn đầy sức sống cần lưu ý một số điểm khi chăm sóc hoa.

Điều kiện về môi trường 

Salem là giống hoa có yêu cầu cao về ánh sáng nên trung bình mỗi ngày cần hấp thụ ánh sáng khoảng 6 tiếng. Nếu cây không hấp thụ đủ ánh sáng thì sẽ cho hít hoa, bông hoa sẽ bé hơn.

Về độ ẩm thì cây hoa salem yêu cầu không cao, bởi cây có khả năng chịu hạn rất tốt nên chúng chỉ cần được trồng ở nơi thông thoáng là rất dễ phát triển.

Về nhiệt độ thì cây salem là một loài cây ôn đới nên hoa salem sẽ phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ trung bình.

Lưu ý khi tưới nước cho hoa salem 

Cần phải tưới đủ nước nhất là lúc mới trồng để cây có thể nhanh bén rễ và phát triển nhanh hơn. Lưu ý nhỏ là cây không chịu được ngập úng bởi vì vậy không nên tưới cây quá nhiều.

Đến khi cây đã phát triển bình thường đã ra hoa thì không nên tưới nước và hoa dẫn đến hoa sẽ bị dập và thối.

Bón phân cho cây salem

Trong quá trình chăm sóc hoa salem nên bổ sung một số loại phân bón để giúp cây nở to và đẹp hơn. Lượng phân bón sẽ phụ thuộc và lượng đất, tình trạng đang phát triển của cây.

Ngoài ra sau mỗi đợt thu hoạch bạn nên bổ sung thêm phân bón và nước giúp cây mau phục hồi và phát triển ổn định sang vụ tiếp theo.

Lưu ý nên phòng trừ sâu bệnh cho salem hoa 

Cây hoa salem rất khỏe mạnh, không bị mắc nhiều loại sâu bệnh hại. Bạn cần quan sát thường xuyên và phát hiện ra những dấu hiệu bất thường nếu có. Ngoài ra có thể phun định kỳ các loại thuốc để bảo vệ thực vật vào mùa hè hoặc mùa mưa dịch bệnh giúp cây phát triển nhanh chóng và bình thường.

Nên sử dụng lưới đỡ hoa

Với chiều cao tầm 50-60cm của cây hoa salem thì khi lớn cây rất dễ bị nghiêng và đổ. Bởi vậy để cố định cây nên tiến hành làm lưới đỡ giúp cây không bị nghiêng đổ trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Hy vọng thông qua bài viết ở phía trên đây của Shop hoa Sunny các bạn sẽ biết thêm được những thông tin về hoa salem, đặc điểm và ý nghĩa của loài hoa này đối với con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384169108